Thứ ba, 18/12/2018 06:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổ chức Hội thi “Phụ nữ và Công nghệ sinh thái”

13/03/2012, 09:37 (GMT+7)

Sở NN-PTNT Tiền Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tiền Giang và Trung tâm BVTV phía Nam vừa tổ chức Hội thi “Phụ nữ và Công nghệ sinh thái”.

Sở NN-PTNT Tiền Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tiền Giang và Trung tâm BVTV phía Nam vừa tổ chức Hội thi “Phụ nữ và Công nghệ sinh thái”.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 10 đội nữ nông dân, đại diện cho 10 huyện, thị xã Gò Công và TP Mỹ Tho. Đây là những nữ nông dân đã tham gia ứng dụng công nghệ sinh thái để quản lý rầy nâu và bệnh virus trên lúa. Các đội và cá nhân dự thi đã tham gia các phần thi trắc nghiệm, thi thuyết trình với nội dung chính là những kiến thức về công nghệ sinh thái, quản lý, phòng trừ dịch hại…

Nhìn chung các đội đã trả lời khá tốt các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Kết quả, đội Chợ Gạo đạt giải nhất, giải nhì thuộc về đội Cai Lậy và giải 3 được trao cho đội thị xã Gò Công. Các đội còn lại được trao giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải nhất cá nhân và nhiều giải cá nhân khác.

Chứng kiến cuộc thi tài của các nữ nông dân Tiền Giang, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục BVTV, nhận xét: “Phụ nữ nông thôn Tiền Giang có những hiểu biết rất tốt về công nghệ sinh thái và đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ sinh thái vào sản xuất lúa, qua đó giúp cho đồng ruộng sạch hơn, đẹp hơn, nâng cao được hiệu quả sản xuất. Cuộc thi này là một đợt tập huấn rất hiệu quả, giúp cho nông dân có thêm những kiến thức về công nghệ sinh thái trong sản xuất lúa”.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận