Chủ nhật, 23/09/2018 03:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng đồng chí Võ Trần Chí

21/11/2011, 10:18 (GMT+7)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tại lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí

Lễ truy điệu và an táng đồng chí Võ Trần Chí (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM) đã được cử hành trọng thể theo nghi thức lễ tang cấp nhà nước tại hội trường TP.HCM sáng qua, 20/11 do đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng ban Lễ tang.

Đến dự lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Võ Trần Chí về nơi an nghỉ cuối cùng có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm và nhiều đồng chí lãnh đạo, Đảng, Nhà nước, TP.HCM…Trước đó, đã có hơn 650 đoàn của các tổ chức, cá nhân với hàng ngàn người đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình đồng chí Võ Trần Chí.

Đồng chí Lê Hồng Anh, thay mặt Bộ Chính trị đã đọc điếu văn điểm lại cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang với 85 năm tuổi đời và hơn 66 năm hoạt động cách mạng của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Võ Trần Chí. Đồng chí Võ Trần Chí, một đảng viên trung kiên, một cán bộ lãnh đạo tài năng, người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM trong 10 năm đầu đổi mới. Với hơn 66 năm hoạt động cách mạng, 65 năm tuổi Đảng, đồng chí Võ Trần Chí đã trọn đời vì dân, vì Đảng, cống hiến toàn bộ sức lực, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

10 năm là người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM trong thời kỳ đầu thực hiện đường lối đổi mới, đồng chí Võ Trần Chí đã góp phần vào tiến trình thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, để lại nhiều dấu ấn trong sự phát triển của Thành phố. Đồng chí Võ Trần Chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác…

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận