Thứ sáu, 06/12/2019 11:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổ hợp Khoa học xã hội: Tất cả đều ổn, trừ môn Sử!

27/06/2019, 13:26 (GMT+7)

Đó là nhận xét chung của các thí sinh thi các ngành khoa học xã hội có môn Lịch Sử: "Ngữ Văn, Địa  Lý, Giáo dục công dân đều dễ. Lịch sử có nhiều câu hỏi khó".

Tại điểm thi ĐH Xây dựng Miền Tây, em Đào Thị Mai Thanh, học sinh trường THCS-THPT Phú Quới (Long Hồ, Vĩnh Long) cho biết: “Đề Sử nay hơi khó, có nhiều câu chuyên sâu. Hơi quá sức đối với em. Có một câu em đọc mà không biết đề hỏi gì luôn”.

Thí sinh kiểm tra kết quả làm bài

Em Thanh chia sẻ với chúng tôi, em năm nay đăng ký thi vào ngành Luật, trường ĐH Cần Thơ. Em chọn tổ hợp “Văn-Sử-Địa”. Trước khi thi em rất kỳ vọng cũng như tự tin mình sẽ làm bài tốt môn Lịch sử bởi em có học lực tốt môn này với điểm trung bình trên 8. Tuy nhiên, kết quả em Thanh cho biết em làm được khoảng 70%, khiến mẹ em cũng hơi lo lắng vì ngành và trường em chọn cũng có sự cạnh tranh khá cao.

Ngược lại với các em chọn môn Lịch sử để xét tuyển vào trường ĐH, CĐ. Các em thi Sử để chỉ xét tốt nghiệp thì vẫn “tươi rói” với kết quả 50 - 60%. Em Nguyễn Ngọc Hân, học sinh trường THPT Trưng Vương (TP Vĩnh Long) chia sẻ, em thi Sử để xét tốt nghiệp vì em chọn học ngành Điều dưỡng. Kết quả thi hôm nay em rất hài lòng. “Đề thi vừa sức học sinh, nhưng em chỉ sợ môn Lịch sử thôi, 2 môn còn lại thì 7 điểm trở lên”. Trong đó, 2 môn Địa lý, Giáo dục công dân có vài câu hỏi vận dụng kiến thức bên ngoài, một số câu nằm trong kiến thức lớp 11 và 12, nhưng em tự tin đậu tốt nghiệp 100%”, Hân nói.

Những nụ cười mãn nguyện sau khi rời phòng thi

Nhìn chung đề thi tốt nghiệp năm nay “dễ thở” là nhận xét chung của nhiều thí sinh. Các em rất tự tin đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh Võ Trần Duy Khang, học sinh Trường THPT Trưng Vương (TP Vĩnh Long) cho biết, “Năm nay em không xét tuyển đại học, em chỉ mong muốn đậu tốt nghiệp THPT. Với đề thi 3 môn hôm nay nằm trong khả năng, nên bài thi của em sẽ đạt điểm trên trung bình. Nhưng theo em, môn Lịch sử năm nay khá dễ ở 20 câu đầu, các câu còn lại kiến thức nâng cao nên em không dám chắc”.

Em Thanh Ngân ở trường Nguyễn Thông (P.8, TP Vĩnh Long) cho biết, “em dự thi để xét tốt nghiệp lấy bằng THPT chứ không đăng ký ĐH, CĐ. Em lựa chọn sẽ học nghề. Em tự tin đỗ tốt nghiệp”.

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận