Chủ nhật, 24/06/2018 05:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tố trọng tài: Bầu Đệ lại nhầm to

30/07/2013, 09:53 (GMT+7)

Kết quả “mổ băng” ghi hình trận đấu cho thấy, trọng tài Phùng Đình Dũng đã quyết định đúng...

Kết quả “mổ băng” ghi hình trận đấu cho thấy, trọng tài Phùng Đình Dũng đã quyết định đúng khi công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho Xuân Thành Sài Gòn của cầu thủ Đức Linh trong trận đấu với Thanh Hóa chiều 28/7.

Trong tình huống này, do cho rằng bóng đã ra ngoài vạch biên trước khi Moses chuyền cho Đức Linh, các CĐV và cầu thủ Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội với quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài Phùng Đình Dũng. CĐV Thanh Hóa thậm chí ném dép, mũ, vật cứng xuống sân, khiến trận đấu bị hoãn lại.

Tuy nhiên, sau khi hội ý với trợ lý Nguyễn Quang Hưng, trọng tài Phùng Đình Dũng vẫn quyết định công nhận bàn thắng. Sau trận đấu, CĐV Thanh Hóa đã ở lại sân vận động, đòi “xử” ông Dũng và các đồng nghiệp. Tổ trọng tài đã phải nhờ lực lượng an ninh bảo vệ mới rời sân an toàn.

Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ hôm qua lên báo lớn tiếng chỉ trích tổ trọng tài Phùng Đình Dũng, đồng thời lặp lại lời dọa “bỏ giải” nếu BTC không có giải pháp can thiệp.

Ông Đệ cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên BTC trận đấu. Tháng trước, cũng chính bầu Đệ gửi công văn chỉ trích tổ trọng tài điều khiển trận Hải Phòng -Thanh Hóa. Tuy nhiên, BTC VPF sau đó đã bác tố cáo của ông Đệ khi cho biết, các quyết định của trọng tài ở trận đấu trên cơ bản đều đúng.

Phản ứng mạnh của Thanh Hóa đã khiến BTC VPF phải tổ chức cuộc họp gấp, với sự tham gia của các thành viên LĐBĐVN (VFF), Ban trọng tài và đại diện các cơ quan truyền thông tại Hà Nội. Tại cuộc họp, băng ghi hình trận đấu đã được mang ra nghiên cứu lại. Kết quả được các bên thống nhất, là bầu Đệ lại sai.

Trưởng BTC V.League Trần Duy Ly hôm qua cho biết: “Theo luật, bóng phải ra hoàn toàn ngoài vạch biên mới tính đã hết. Trong tình huống Moses cứu bóng, bóng vẫn còn một phần chạm trên vạch vôi. Như vậy bàn thắng của Đức Linh hoàn toàn đúng luật. Trọng tài Dũng đã quyết định đúng” - Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết.

Ông Ly mặc dù vậy thừa nhận, tình huống trên diễn ra nhanh nên các CĐV Thanh Hóa đã không quan sát được. Trước đó, một số báo trích lời ông Ly cũng thừa nhận bóng đã ra ngoài sau khi trao đổi với BLV Vũ Quang Huy của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VN (VTC).

Ông Trần Duy Ly cho biết, BTC đã thông báo kết quả “mổ băng” cho lãnh đạo Sở VH-TT&DL Thanh Hóa. “Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được công văn của Thanh Hóa. Nếu anh Đệ thấy cần, chúng tôi sẵn sàng cung cấp băng ghi hình để xem lại. Để khách quan, chúng tôi đã sử dụng cả băng ghi hình của VTC và băng kỹ thuật của BTC để xem lại. Kết quả hoàn toàn như nhau” - ông Ly nói.

Về phản ứng của CĐV Thanh Hóa, ông Trần Duy Ly cho biết, sẽ gửi hồ sơ trận đấu sang Ban kỷ luật để xem xét có hình thức xử lý. “Tình huống diễn ra nhanh nên khó trách CĐV Thanh Hóa nhận định sai. Chưa kể tình cảm của người hâm mộ cũng muốn đội nhà thắng nên cũng rất khó trách. Cái chính là lãnh đạo đội bóng cần có cách hành xử đúng đắn chứ nếu cứ đụng chuyện lại chỉ trích trọng tài thì không nên” - ông Ly cho biết.

Ông Ly mặc dù vậy cũng đánh giá, BTC sân Thanh Hóa đã làm tốt khi đảm bảo an toàn cho thành viên 2 đội bóng và tổ trọng tài. Ở V.League, sau khi ông Đệ lên làm Chủ tịch CLB, Thanh Hóa là một trong những CLB thường xuyên phàn nàn về công tác trọng tài.

N.P

Đang được quan tâm

Gửi bình luận