Thứ ba, 19/06/2018 04:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tọa đàm về xây dựng NTM bền vững

04/10/2013, 10:17 (GMT+7)

Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) vừa tổ chức tọa đàm về xây dựng NTM bền vững.

Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) vừa tổ chức tọa đàm về xây dựng NTM bền vững.

Đầm Hà triển khai Chương trình xây dựng NTM xuất phát điểm là một huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn, địa hình rộng và chia cắt, trình độ dân trí và nhận thức của một bộ phận người dân về xây dựng NTM còn nhiều hạn chế, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa; mặt bằng kinh tế chậm phát triển, thu nhập của người dân trên địa bàn còn thấp...

Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, Chương trình xây dựng NTM của Đầm Hà bước đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực. Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, hệ thống hạ tầng như: điện, đường giao thông, kênh mương thủy lợi, nhà văn hóa được đầu tư cùng các mô hình phát triển kinh tế được quan tâm triển khai, đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Tính đến nay, bình quân toàn huyện đạt 9/19 tiêu chí và 17/39 chỉ tiêu. Đầm Hà đang phấn đấu có 1 xã về đích vào 2014, sáu xã về đích vào năm 2015 và 2 xã về đích vào năm 2020.

Tại cuộc tọa đàm, các đề xuất kiến nghị của người dân và cán bộ cơ sở đã được các thành viên Ban chỉ đạo huyện giải đáp, trao đổi thẳng thắn. Một số câu hỏi vượt thẩm quyền, Ban chỉ đạo huyện đã tiếp thu và chuyển về các ban, ngành chức năng của tỉnh để giải đáp trong thời gian tới.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận