Thứ bảy, 25/05/2019 06:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tòa nhà liên hợp Xã Đàn bốc khói là do... vẩy hàn

08/07/2010, 09:03 (GMT+7)

Theo kết luận ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân chính khiến sự cố xảy ra là do một nhóm công nhân đã sơ ý để tàn lửa từ vảy hàn trên tầng cao rơi vào hệ thống bảo ôn ở dưới.

Ngay trong chiều qua (7/7), phóng viên đã có buổi làm việc với ông Mai Hoàng Anh, Trưởng phòng quản lý xây lắp công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hà Nội. Ông Anh cho hay, theo kết luận ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân chính khiến sự cố xảy ra là do một nhóm công nhân đã sơ ý để tàn lửa từ vảy hàn trên tầng cao rơi vào hệ thống bảo ôn ở dưới.

>> Tòa nhà liên hợp ở Xã Đàn 2 đột ngột bốc hỏa “Hệ thống bảo ôn được làm bằng vật liệu chống cháy nên xỉ hàn sau khi lan rộng chỉ tạo ra khói bốc lên các tầng trên theo hệ thống hộp kỹ thuật,” ông Anh nói. Sau khoảng 30 phút, khi chất bảo ôn này cháy hết, khói tan dần, phía công ty đã huy động công nhân lên trên mái, dội nước trực tiếp dọc hộp kỹ thuật nên đã cơ bản khống chế được tình hình trước khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Cũng theo ông Mai Hoàng Anh, thiệt hại của sự cố trên là không đáng kể. “Hiện phía công ty cùng với 5 nhà thầu đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sự việc. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiến hành rà soát lại tổng thể toàn bộ công trình để đảm bảo an toàn,” ông Anh khẳng định.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận