| Hotline: 0983.970.780

Tòa tuyên buộc Công ty Bảo Việt bồi thường hơn 300 triệu đồng cho khách hàng

Thứ Bảy 06/02/2021 , 16:09 (GMT+7)

Tòa nhận định, yêu cầu của nguyên đơn là có cơ sở chấp nhận. Qua đó, tuyên xử Công ty bảo hiểm Bảo Việt bồi thường cho chủ xe số tiền trên 301 triệu đồng.

Qua xét xử tòa tuyên Công ty bảo hiểm Bảo Việt bồi thường cho chủ xe là ông S với số tiền trên 301 triệu đồng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Qua xét xử tòa tuyên Công ty bảo hiểm Bảo Việt bồi thường cho chủ xe là ông S với số tiền trên 301 triệu đồng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ngày 5/2, Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã tuyên án vụ ông P.H.S (phường An Bình, quận Ninh Kiều) kiện Công ty bảo hiểm Bảo Việt trong tranh chấp hợp đồng bảo hiểm xe ô tô.

Tòa nhận định, thời điểm mua bảo hiểm, ông S chỉ được cấp giấy chứng nhận mà không có hợp đồng. Người đại diện cho Công ty Bảo Việt cũng đã thừa nhận, chỉ sau khi xe ô tô của ông S gặp tai nạn thì phía Công ty này mới ký hợp đồng để bổ sung. Bên cạnh đó, việc ông S thay lắp thùng xe không trái với quy định pháp luật, cũng như các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm.

Trước đó, Công ty Toyota Cần Thơ đã có bảng báo giá thiệt hại xe ông S là hơn 301 triệu đồng. Tuy nhiên, tại tòa, đại diện Công ty bảo hiểm Bảo Việt cho biết rằng: Nếu chiếc xe được Công ty mang đi sửa chữa thì chỉ tốn số tiền 270 triệu đồng. Tòa đã tiến hành làm việc với Toyota Cần Thơ để làm rõ sự chênh lệch này. Theo đó, Công ty bảo hiểm Bảo Việt và Toyota Cần Thơ là đối tác làm ăn, nên nếu Bảo Việt mang xe đi sửa chữa sẽ được ưu đãi giảm giá. Đây chỉ là quan hệ kinh doanh giữa hai doanh nghiệp.

Từ những phân tích trên, tòa tuyên xử, buộc Công ty bảo hiểm Bảo Việt phải bồi thường cho ông S số tiền hơn 301 triệu đồng. Ngoài ra, Bảo Việt còn phải chịu thêm 6 triệu đồng chi phí cẩu xe vào thời điểm xảy ra tai nạn và hơn 15 triệu đồng tiền án phí.

Như NNVN đã thông tin, cuối năm 2018, ông S có mua hợp đồng bảo hiểm (gói bảo hiểm vàng) cho toàn bộ xe của Công ty bảo hiểm Bảo Việt với giá trị được bảo hiểm lên đến 600 triệu đồng.

Vào tháng 10/2019, tài xế của ông S điều khiển xe xảy ra tại nạn ở Đồng Tháp. Sau đó, ông S báo cho Công ty bảo hiểm Bảo Việt biết vụ việc, đồng thời nhờ xe chuyên dụng kéo về Trung tâm bảo hành Toyota Cần Thơ. Sau khi xem xét, Toyota Cần Thơ cho biết, tổng thiệt hại của xe là hơn 300 triệu đồng. Tuy nhiên, phía Bảo Việt không chấp nhận con số này mà chỉ đồng ý bồi thường hơn 100 triệu đồng.

Bức xúc, ông S đã khởi kiện Công ty bảo hiểm Bảo Việt ra tòa, yêu cầu bồi thường số tiền theo báo giá hư hại của Toyota Cần Thơ. Tại phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 3/2 vừa qua, đại diện công ty Bảo Việt bất ngờ chấp nhận nâng mức bồi thường lên 240 triệu đồng. Nhưng Công ty này vẫn không đồng ý bồi thường thùng xe vì cho rằng ông S đã tự ý thay lắp… Đến nay, tòa đã tuyên ông S thắng kiện.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.