Thứ bảy, 18/08/2018 04:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Toàn gương mặt cũ

25/03/2014, 07:00 (GMT+7)

Nhân sự lãnh đạo cao cấp của LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ VII chiếm đa phần là những gương mặt cũ, ít nhiều từng gây thấy vọng trong quá khứ.

Toàn gương mặt cũ
Ông Trần Quốc Tuấn trở lại VFF

Đại hội VFF sắp tới vì vậy được nhận định sẽ không có nhiều bất ngờ có thể xảy ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch VFF được dự đoán cầm chắc thuộc về quyền Chủ tịch VFF hiện nay, ông Lê Hùng Dũng. Việc Bộ VHTTDL không giới thiệu người ra ứng cử đã phần nào xác nhận những thông tin từ trước trong hậu trường, là lần đầu tiên Chủ tịch VFF sẽ là một người không thuộc cơ quan quản lý nhà nước.

Trên thực tế, VFF cũng không đưa ra phương án bầu cử lại, trong trường hợp ông Dũng không nhận đủ quá bán số phiếu bầu theo quy định. Với 3 nhiệm kỳ giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, ông Lê Hùng Dũng từng có lúc trở thành người có tiếng nói “nặng ký” nhất ở VFF, thậm chí hơn cả nguyên Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ.

Tuy nhiên, nếu việc ông Dũng làm Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII ít bị phản ứng hơn thì một vị trí khác lại đang gây nhiều hoài nghi. Đó là trường hợp của ứng viên Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn. Ông Tuấn trong lịch sử từng là người nắm giữ nhiều vị trí quan trọng nhất nhì ở VFF, gồm cả TTK và Trưởng BTC giải V.League.

Cụ thể, sau vụ bạo loạn ở sân Vinh dẫn đến một CĐV thiệt mạng, ông Tuấn được VFF cho kiêm nhiệm chức Trưởng BTC giải, thay ông Dương Nghiệp Khôi. Dù nắm cả hai cương vị quan trọng nhưng ông Tuấn theo đánh giá của giới chuyên môn, chỉ hoàn thành được 1 nửa trách nhiệm. Công tác điều hành giải thực tế vẫn do ông Dương Nghiệp Khôi đảm nhiệm.

Thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 26 bị cho là một phần trách nhiệm thuộc về ông Trần Quốc Tuấn. Đây là lý do dẫn đến việc ông Tuấn phải từ chức, trở về Tổng cục TDTT.

Sự trở lại của ông Tuấn ở đại hội lần này chính vì vậy khiến không ít người cảm thấy băn khoăn. Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn ở VFF vốn dĩ phải gánh vác rất nhiều công việc nặng nề. Nhưng đây cũng lại chính là điểm yếu của ông Trần Quốc Tuấn.

Là tiến sĩ bóng đá nhưng ông Tuấn hầu như không có đóng góp nào đối với các vấn đề chuyên môn của ĐTQG. Trong các lần làm trưởng đoàn của U23 Việt Nam, ông Tuấn đều bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ.

 SEA Games 26 là một ví dụ. Tại SEA Games 24 năm 2007 ở Thái Lan, ông Tuấn cũng từng gây thất vọng khi không hỗ trợ được HLV A.Riedl, khiến U23 Việt Nam thua sớm. “Công việc” chính của ông Tuấn ở kỳ SEA Games này là…đá bóng với cầu thủ.

Việc VFF cơ cấu ông Trần Quốc Tuấn vào vị trí ứng viên duy nhất cho vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn nhiệm kỳ VII, vì vậy bị đánh giá là một bước lùi trong việc quy hoạch nhân sự.

Lướt qua nhân sự chủ chốt ở đại hội tới, ngoài vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính với 2 ứng viên là các ông Đoàn Nguyên Đức và Lê Văn Thành (Tập đoàn Động Lực), còn lại đều là những gương mặt cũ. Trong đó, Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức được dự đoán sẽ dễ dàng dành chiến thắng, vừa nhờ uy tín của Tập đoàn HA.GL, các công trạng trong quá khứ với bóng đá Việt Nam, cũng như việc đầu tư cho Học viện HA.GL, tạo nên lứa U19 hiện nay.

Với từng ấy con người cũ, VFF nhiệm kỳ VII có thể tạo nên đột biến cho bóng đá Việt Nam hay không, đó là câu hỏi không dễ trả lời ở thời điểm hiện tại.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận