Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Chủ Nhật 16/02/2020 , 09:20 (GMT+7)

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Câu hỏi:

Tôi năm nay 24 tuổi, đã lập gia đình được gần 3 năm. Cuộc sống gia đình đã không như tôi hằng mong ước. Lấy chồng từ khi còn quá trẻ khiến tôi không nghĩ có gia đình lại phức tạp như thế này và chồng tôi lại thay đổi như vậy.

Anh ấy từ một người khi yêu thì hiền lành, nhẹ nhàng, lý tưởng khiến cho bao cô gái muốn làm vợ anh chứ chẳng mình tôi. Nhưng khi đã thành người chồng anh lại khác. Một người đàn ông chỉ biết có gia đình bên chồng, lấy vợ về là để phục vụ cho gia đình anh ấy, để tròn nghĩa vụ là người con trưởng.

Từ hồi mới yêu, tôi đã biết anh là một người đào hoa nhưng vì thời gian yêu tôi luôn ở bên cạnh anh nên tôi tin tưởng anh. Nhưng khi tôi vừa mới ăn hỏi xong đã được mẹ chồng kể chuyện bà rất ngạc nhiên khi anh đưa tôi về, vì anh đã yêu một người đang làm việc ở Đài Loan, chỉ chờ cô ấy về là cưới.

Khi tôi có thai 8 tháng lại phát hiện anh có quan hệ với một cô gái cùng chỗ làm. Tôi đã gặp người con gái đó, sau đó lại cãi nhau với anh. Anh đã chửi bới, đánh đập tôi vì chuyện đó trong khi tôi sắp sinh cho anh đứa con ruột thịt. Bố mẹ tôi khuyên bỏ, nhưng tôi sợ mất anh, sợ con tôi không có bố, tôi van xin anh quay lại.

Có con, tôi nghĩ anh sẽ thay đổi nhưng những trận cãi nhau về mẹ chồng, về con cái, về tiền bạc, về thói trăng hoa của anh ngày một nhiều hơn. Tôi thấy chán ngán, nghĩ mình phải ghen với anh nhiều quá mà anh không hiểu tôi yêu anh nhiều như thế nào. Anh xung đột với bố mẹ tôi, nói sẽ không quan hệ với bên ngoại. Tôi là người ở giữa bố mẹ và anh nên càng khó xử.

Rồi tôi thay đổi công việc, một công việc văn phòng, lúc đó con tôi cũng đã được 1 tuổi. Tôi đã gặp một người đàn ông khác. Anh lớn hơn tôi 6 tuổi, nhẹ nhàng, tình cảm, và có chút rụt rè. Anh chinh phục tôi bằng con người chân thật và sự quan tâm săn sóc của anh. Tôi đã yêu anh, thứ tình yêu trong sáng, ngọt ngào nhất mà bao lâu nay tôi chưa có được với chồng.

Thế là nhiều buổi tối tôi nói dối chồng là đi đằng này đằng nọ để được gặp anh. Nhưng có một điều anh không biết rằng tôi đã có gia đình cũng như có con, bởi người tôi sau khi sinh rất gọn gàng và cân đối. Anh cũng chưa một lần dám đòi hỏi chuyện chăn gối vì sợ tôi nghĩ anh yêu tôi chỉ vì ham muốn tầm thường.

Nếu như chồng tôi biết thì mọi chuyện sẽ như thế nào? Tôi nên làm gì bây giờ? Tôi không muốn phá vỡ cái hạnh phúc của mình đang có với chồng và con, như thế sẽ không phải chút nào với con của tôi. Nhưng còn anh, anh cũng sẽ không bao giờ tin được là người mình yêu say đắm đó lại là người đã có gia đình. Anh có lẽ sẽ sốc mất, vì anh đang rất yêu tôi và tôi cũng vậy, nhưng tôi không nỡ đối xử với anh như thế, thật thiệt thòi cho anh.

Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi biết mình chính là người có lỗi nhưng tôi không thể không yêu anh, cũng không thể làm mất người bố của con tôi được.

Trả lời:

Bạn thân mến!

Tôi rất thông cảm với nỗi khổ tâm trong cuộc hôn nhân sai lầm của bạn khi bạn kết hôn với một người đàn ông có tính trăng hoa kinh niên và vô trách nhiệm với vợ con mà chỉ quan tâm đến gia đình bên nội. Không những anh ta công khai “bồ bịch” mà còn đánh đập chửi mắng vợ ngay cả khi đang có thai.

Trước thực tế phũ phàng như thế, lẽ ra bạn cần có một kế hoạch cứu vãn hôn nhân, dùng tình yêu chân thành tha thiết để cảm hoá chồng. Nếu tất cả những nỗ lực của bạn không thành công mà tình hình càng ngày càng xấu thêm không còn hy vọng gì nữa thì phải xét xem có nên tiếp tục cuộc hôn nhân?

Nhưng thay cho những nỗ lực đó, bạn lại tìm đến một tình yêu mới. Tình yêu này không có gì hứa hẹn một tương lai hạnh phúc khi hai người biết quá ít về nhau, thậm chí anh ta còn không biết là bạn đã có chồng con. Chắc bạn cũng chẳng hiểu gì về anh ta đâu, kể cả anh ta độc thân hay cũng có vợ con rồi.

Về chuyện này đàn ông dễ nói dối hơn phụ nữ. Mối tình vụng trộm này với những buổi tối hẹn hò của bạn không có gì bảo đảm là sẽ không bị lộ ra và khi đó bạn sẽ phải đối diện với bi kịch thực sự khó bề cứu chữa.

Để tránh bi kịch này, bạn cần phải bình tĩnh suy nghĩ kỹ, không được phép hành động theo bản năng, nếu bạn muốn con thuyền gia đình bé nhỏ của mình vượt qua sóng gió và con bạn không mất bố hoặc từ cái chảo nóng này lại nhảy sang cái chảo khác nóng hơn. Đàn ông đi tán gái anh nào chẳng hiền lành đáng yêu.

Trước mắt, bạn nên chấm dứt ngay quan hệ với người tình khi sự việc chưa bị bại lộ. Bạn lựa cách nói thật với anh ta là mình đã có gia đình, chứ không nên lừa dối anh ta nữa, dù biết nói ra điều đó anh ta có bị sốc. 

Hai là bạn cần có một quyết định cho cuộc hôn nhân của mình. Để có một quyết định sáng suốt, không mắc sai lầm như khi bạn kết hôn và cân nhắc tìm ra giải pháp đúng đắn cho cuộc đời mình và con mình. Nếu đứa trẻ lớn lên trong một gia đình mà bố đi với bồ của bố, mẹ đi với bồ của mẹ, cả hai đều lừa dối thì môi trường ấy cũng không thể mang lại cho con một tương lai tốt đẹp đâu bạn ạ. Chúc bạn bình tĩnh và khôn ngoan. Chớ sửa chữa sai lầm này bằng một sai lầm khác.

(Kiến thức gia đình số 7)

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nghệ thuật sống 04/07/2020 - 08:35

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Sao nỡ dùng con trả thù cha?

Sao nỡ dùng con trả thù cha?1

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 07:55

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 06:01

Đầu tư cho con cái có một tương lai tốt đẹp hơn là nhu cầu chính đáng và cũng là trăn trở của nhiều thế hệ phụ huynh nhiều đời nay.

Cút bắt trò chơi duyên phận

Cút bắt trò chơi duyên phận

Nghệ thuật sống 20/06/2020 - 14:35

Một lần đi công tác ở tỉnh về, tôi đã nhận được tin sét đánh từ một phụ nữ hàng xóm. Chính xác hơn là từ bà chủ khu nhà trọ.

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Nghệ thuật sống 17/06/2020 - 22:09

Tại tọa đàm “Nghiện game online - Hậu quả khôn lường” tổ chức tại TPHCM, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm giúp trẻ em thoát khỏi vấn nạn cam go này.

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 15:33

Sáng 13/6 tại Đường sách TPHCM ra mắt tác phẩm “Con đã về nhà” song ngữ Việt - Anh phác họa những ngày trong khu cách ly của một du học sinh.

Một trăm tám mươi độ

Một trăm tám mươi độ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 13:35

Vừa gạt chân chống cái xe xuống, Hòa đã bị bà Phương, mẹ anh, lôi tuột vào nhà.

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 08:29

Tôi vốn đa sầu đa cảm. Tôi lại khá xinh đẹp. Mẹ tôi thường lo lắng: "Những đứa con gái như vậy dễ khổ vì tình". Quả không sai.

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 09:35

Tôi cũng có suy nghĩ muốn về sống với mẹ, nhưng tôi lại nhận thấy, cha dượng có vẻ không thích điều này, mà chỉ bất đắc dĩ chiều theo ý mẹ thôi.

Tính hiếu kỳ

Tính hiếu kỳ

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 06:45

Hiếu kỳ, theo Từ điển tiếng Việt của Viện ngôn ngữ học Việt Nam định nghĩa như sau: “Có tính hay tò mò, ham thích tìm hiểu những điều mới lạ”.

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Nghệ thuật sống 04/06/2020 - 21:00

Từ việc giành phần nội trợ của các bà vợ đã làm cho nhiều quý ông sinh lười, chỉ biết nằm xem ti-vi, đọc báo, sau khi rời khỏi cơ quan.

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Nghệ thuật sống 30/05/2020 - 06:30

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.