Thứ bảy, 18/01/2020 04:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tôi đang đợi báo cáo của TAND tỉnh

15/05/2012, 10:30 (GMT+7)

Báo NNVN đã có buổi làm việc với ông Hoàng Em - Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị, về hai vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất...

Ông Nguyễn Văn Diệu cho biết tiếp tục đi tìm công lý

Báo NNVN đã có buổi làm việc với ông Hoàng Em - Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị, về hai vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất, mà nguyên đơn và đại diện cho nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Diệu, trú thôn Phùng Lâm, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, đã không đồng tình với kết quả xét xử của TAND huyện Hướng Hoá, nên gửi đơn kháng cáo lên cấp trên.

Ông Hoàng Em, cho biết: “Theo trình tự vụ việc này giao cho thẩm phán toà Dân sự nghiên cứu và báo cáo sự việc ra tập thể hội đồng thẩm phán thảo luận. Kết quả cuối cùng do HĐXX phúc thẩm gồm 3 thẩm phán quyết định”.

Trong lúc đó, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị - ông Lê Bá Nguyên, vừa ký tiếp công văn số 19/HĐND-CTHĐ, gửi VKSND tỉnh, TAND tỉnh và huyện Hướng Hoá, yêu cầu 3 cơ quan này kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền về đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đức Diệu (là nguyên đơn và đại diện cho nguyên đơn trong hai vụ kiện trên) và báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực HĐND tỉnh trước ngày 30/5. Trao đổi với NNVN, ông Lê Bá Nguyên, cho biết: Tôi đang đợi báo cáo về vụ ông Nguyễn Đức Diệu của TAND tỉnh Quảng Trị. Quan điểm của HĐND tỉnh là phải đảm bảo quyền lợi cho người bị thiệt hại. Qua kênh của Báo NNVN và đơn thư của công dân, tôi thấy người kia tự tiện lấn chiếm đất của ông Diệu là sai hoàn toàn. Nếu TAND tỉnh đồng tình với quan điểm của TAND huyện Hướng Hoá về 2 vụ kiện tranh chấp này thì chúng tôi sẽ thực hiện giám sát sự việc. TAND tỉnh không trả lời đúng quy định, chúng tôi sẽ đề nghị VKSND tỉnh kháng nghị bản án và kháng nghị trách nhiệm của toà án.

Như Báo NNVN ra ngày 2/5, có bài: TAND huyện Hướng Hoá tuyên tùy tiện, trái luật. Nội dung phản ánh VKSND huyện Hướng Hoá vừa có kháng nghị về hai bản án xét xử tranh chấp quyền sử dụng đất số 02 và 03 (ngày 3 và 4/4) của TAND huyện Hướng Hóa, theo hướng đề nghị TAND tỉnh xét xử phúc thẩm hủy kết quả án sơ thẩm của TAND huyện Hướng Hóa về hai bản án nói trên.

Nguyên đơn và đại diện nguyên đơn của hai vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất là ông Nguyễn Đức Diệu, trú tại thôn Phùng Lâm, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, suốt 7 năm bị lấn đất trái phép và 4 năm nay ông Diệu đã kiện các đối tượng lấn đất và người liên quan ra TAND huyện Hướng Hoá. Với nhiều phiên xét xử nhưng TAND huyện Hướng Hoá vẫn chưa giải quyết thoả đáng nên ông Diệu tiếp tục kháng cáo.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận