Thứ hai, 22/04/2019 11:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tôi thường xuyên đọc NNVN

20/06/2013, 09:47 (GMT+7)

Năm 1999, tôi về nhận công tác tại Huyện uỷ Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Tôi bắt đầu đọc NNVN từ dạo ấy.

Năm 1999, tôi về nhận công tác tại Huyện uỷ Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Vừa chân ướt chân ráo về nhận một công việc rất mới mẻ, tôi được anh bạn là phóng viên NNVN nhắc nhở: Ông vốn là giám đốc doanh nghiệp công nghiệp, nay về một huyện thuần nông, muốn lãnh đạo được, phải chịu khó học hỏi về nông nghiệp, chứ nếu không biết gì về nông nghiệp thì nói chẳng ai nghe đâu. Rồi anh ấy tặng tôi mấy số báo, tôi bắt đầu đọc NNVN từ dạo ấy.

Tờ báo đã mang đến cho tôi những kiến thức về khoa học nông nghiệp và nhiều điều thú vị khác. Tôi đã đọc rất kỹ những bài báo viết về kỹ thuật canh tác nông lâm nghiệp, thuỷ sản, những điển hình về phát triển nông nghiệp trên toàn quốc...

Tôi thường xuyên trao đổi với các anh chị em là cán bộ kỹ thuật nông nghiệp của huyện, những vấn đề KHKT mà báo nêu, bàn bạc xem những gì có thể áp dụng vào địa phương để giúp cho người dân tăng thêm được thu nhập trên mảnh đất của mình.

"Tôi thường xuyên đọc NNVN"

Qua thông tin trên báo, chúng tôi cũng đã đến hoặc liên hệ với các địa phương có các mô hình làm ăn giỏi để trao đổi, nghiên cứu, học tập về áp dụng ở địa phương. Nhận thấy lợi ích thiết thực, huyện cũng đã trích ngân sách đặt NNVN cho tất cả các xã, các phòng ban chuyên môn.

Qua ý kiến phản hồi của các đồng chí ở cơ sở và bà con nông dân, chúng tôi đề nghị báo tăng thêm dung lượng một số chuyên mục mà bà con quan tâm, nhất là chuyên mục khuyến nông.          

Qua mấy năm công tác ở huyện, cá nhân tôi cũng đã có được những kiến thức nhất định về khoa học kỹ thuật nông nghiệp, một phần quan trọng là nhờ những gì học được qua báo chí, đặc biệt là tờ NNVN.

 Tôi cũng rất thích đọc những chuyên mục khác, như: "Hỏi gì đáp nấy" của GS Nguyễn Lân Dũng, mục Tư vấn gia đình của nhà văn Dạ Ngân, trang Văn hóa - Thể thao, và gần đây là những phóng sự dài kỳ, truyện dài kỳ về nông thôn, nông dân trong và ngoài nước. Có thể nói, không riêng gì tôi, mà nhiều anh em cùng công tác với tôi cũng rất chuộng các chuyên mục này.

Sau khi chuyển sang những lĩnh vực công tác khác, tôi vẫn thường xuyên đọc NNVN, vì kinh tế tỉnh Yên Bái vẫn chủ yếu là nông lâm nghiệp, gần 80% dân số vẫn sống bằng nghề nông là chính, các kiến thức, thông tin về nông nghiệp, nông dân, nông thôn sẽ giúp chúng tôi làm tốt hơn công việc của mình.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy nếu NNVN mở thêm chuyên mục về các dự án, chương trình nông lâm nghiệp, thuỷ sản đã và đang triển khai, thành công hay thất bại, nguyên nhân vì đâu, chắc sẽ được đông đảo bạn đọc hưởng ứng và tham gia ý kiến. 

(*): Tác giả hiện là Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái

LÊ VĂN TẠO (*)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận