Thứ hai, 18/06/2018 05:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tóm gọn ổ nhóm dùng ma túy tổng hợp “chấm đá”

24/08/2010, 07:15 (GMT+7)

Ma túy tổng hợp “chấm đá” thuộc nhóm ATS, nguy hiểm hơn rất nhiều so với các loại ma túy tổng hợp khác.

Ma túy tổng hợp "chấm đá".
Ngày 23/8, Công an quận Đa Đình (Hà Nội) đã điều tra làm rõ và bắt gọn ổ nhóm sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép ma túy tổng hợp “chấm đá” và cá độ bóng đá.

Hai đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hường trú tại Xóm Giữa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) và Nguyễn Thế Hưng (37 tuổi) trú tại tập thể Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng bị cơ quan chức năng bắt khẩn cấp vì tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra viên tham gia vụ án này cho biết, loại ma túy tổng hợp “chấm đá” thuộc nhóm ATS (amphetamine type Stimulants) nguy hiểm hơn rất nhiều so với các loại ma túy tổng hợp khác.

Đây là chất ma túy có tác dụng kích thích mạnh mẽ nhất thời lên hệ thống thần kinh trung ương gây cảm giác hưng phấn và ảo giác hoang tưởng… Nếu dùng loại thuốc này đến mức độ nào đó sẽ kích thích con nghiện quan hệ tình dục với nhau, thậm chí cả việc quan hệ tình dục tập thể mà không thể kiểm soát nổi.

Để sử dụng loại “chấm đá” này, con nghiện phải dùng đến các ống điếu bằng thủy tinh và có tác dụng mạnh hơn rất nhiều so với các loại ma tuý tổng hợp khác.

Sự việc xảy ra vào hồi 0 giờ ngày 21/8, khi Công an phường Nam Đồng, quận Đống Đa tiến hành kiểm tra hành chính nhà trọ 24 ngách 152 ngõ Xã Đàn, phường Nam Đồng phát hiện trong phòng trọ có ba thanh đao và hai bình xịt hơi cay cùng một số đồ dùng để sử dụng ma túy và một gói ma túy tổng hợp “chấm đá”; đồng thời bắt giữ ba đối tượng Hoàng Xuân Lộc (27 tuổi), Nguyễn Cao Khánh (22 tuổi) và Lê Thế Anh (29 tuổi).

Tại cơ quan công an, bọn chúng đã khai nhận vừa sử dụng chất ma túy xong thì bị công an bắt và mua ma túy của Nguyễn Thị Thúy Hường.

Trong lúc lực lượng công an đang tiến hành kiểm tra nhà trọ của nhóm Lộc thì phát hiện một đối tượng khả nghi đến tìm. Qua kiểm tra, phát hiện trong người có gói ma túy trọng lượng 0,384g.

Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận tên là Hà Anh Thắng (20 tuổi), trú tại Ngọc Hà, quận Ba Đình được Hường đưa cho gói ma túy này để giao cho khách và lấy 1 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Hường tại Xóm Giữa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy thu giữ ba gói ma túy dạng “chấm đá” và 26 viên thuốc lắc. Tại đây, lực lượng công an cũng phát hiện hai đối tượng sử dụng ma túy và cá độ bóng đá. Đó là Lê Thị Quỳnh Mai (22 tuổi) và Nguyễn Thế Hưng (37 tuổi).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận