Thứ sáu, 26/04/2019 04:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổn thương vì vợ "cắm sừng"

19/03/2010, 11:51 (GMT+7)

Họ hàng, bè bạn vợ cháu nói cô ấy đang có bồ. Cháu thực sự thấy bị tổn thương và sự hoài nghi gặm nhấm.

Ảnh minh họa

Cô Dạ Hương quý mến!

Cháu có một tuổi thơ bất hạnh, do mẹ ngoại tình và bố thì nhu nhược. Cháu nhớ khi phát hiện mẹ ngang nhiên đi với một ông cán bộ xã còn bố thì không phản ứng gì, cháu đã phản ứng bằng cách bỏ đi bụi một thời gian dài. Bây giờ nhiều lúc cháu cũng tự thấy mình còn nhiều dấu vết của thời nổi loạn ấy.

Cháu đã làm biết bao việc để kiếm sống từ rất sớm. Nhảy tàu bán nước chè xanh, làm phụ xe, bán hàng mướn cho các cửa hàng. Vân vân và vân vân. Nhờ có gien học của bố mà cháu cũng lây lất tốt nghiệp, đỗ đại học và cuối cùng cũng có việc làm rồi cưới vợ như mọi thanh niên bình thường khác. Thật là hú vía, hồi ấy chưa có ma túy hoành hành, nếu như bây giờ chắc gì cháu đã không sa vào nghiện ngập và rồi không biết cuộc đời mình đã ra sao.

Từ khi cưới vợ, ngay từ đầu cháu đã thiết kế một tương lai sáng rạng cho vợ mình. Khi con trai mới 3 tuổi, cháu đã đánh tiếng nhờ ông bà bên vợ giúp đỡ để cho vợ cháu đi lấy bằng đại học chính quy. Có bằng luật rồi thì cơ hội việc làm của cô ấy sẽ tốt lên. Cháu làm thêm nhiều nơi để nuôi vợ đang học ở thành phố và nuôi con, còn nuôi luôn ôsin vì đứa bé hành ông bà ngoại quá. Thời gian qua mau, một hôm cháu nhìn thấy mấy sợi tóc bạc bên thái dương mình, thì ra cháu đã đánh đổi quá lớn cho tham vọng này. Nhưng đổi lại vợ cháu cũng nâng cấp cô ấy lên, hiện đang học để lấy bằng thạc sĩ, nếu không mở Cty luật thì sẽ nhận được chân giảng dạy ở trường.

Gần đây, khi cả nhà đã ra HN làm việc thì cháu thấy cô ấy có những biểu hiện khác thường. Cũng do chúng cháu xa nhau khá lâu nên quan hệ vợ chồng nguội lạnh chăng? Hay cô ấy đang thấy mình sắp trên thế cháu rồi lên mặt? Công việc của cháu hay xê dịch, cháu đang làm việc cho một tổ chức phi chính phủ, thu nhập không cao nhưng niềm vui tinh thần lớn, điều mà cô ấy không chia sẻ.

Những trận khẩu chiến thường hơn, cô ấy luôn đòi mua nhà và bảo sẽ học lái xe để mua ô tô. Nhưng một điều cháu không ngờ nhất lại được hé lộ từ những người bà con và bạn bè cô ấy: cô có bồ, một thầy giáo và hai người thường xuyên đánh đôi với nhau. Cháu không lý giải nổi vì sao như vậy.

Bị tổn thương và sự hoài nghi gặm nhấm, cháu đã nghĩ đến chuyện ly dị. Cháu xin cô một lời khuyên.

Cháu xin cô đừng công bố e-mail

Cháu trai thân mến!

Đã có biết bao nhiêu bi kịch khi vợ được thế hơn chồng. Học cao hơn, hoặc được đề bạt chức to hơn, hoặc kiếm tiền giỏi hơn. May mắn hay bất hạnh cho cả hai vậy? Có mặt sáng thì ắt phải có mặt tối. Vợ thông minh (và giỏi) thì mình không phải nuôi, vợ đần và tối thì mình phải mang vác cả đời, cũng khổ. Cô nói là nói nguyên tắc chung.

Cháu không có gì sai, thậm chí quá tốt và quá đúng khi muốn cho vợ đổi đời bằng học vấn và công việc ở thành phố lớn. Có người cho vợ tiến trước rồi mình mới theo sau, là vì khi phụ nữ dừng lại để sinh con, mình vẫn có đủ thời gian thong dong để lấy bằng cấp cao lên kia mà. Nhưng việc đối xử với công chồng sau đó còn tùy thuộc vào tính nết, phẩm chất, văn hóa của người vợ.

Nếu cô ta vì hoàn cảnh mà trước kia thất học, cô ta sẽ trong trẻo vươn lên, song hành với chồng, hạnh phúc. Ngược lại, cũng là một phận nghèo khó nhưng bản tính đua đòi, cao ngạo, cô ấy sẽ bộc lộ bằng hết mặt trái của mình khi đứng cao hơn chồng. Lúc ấy, chuyện có bồ là đương nhiên, “đứng núi này trông núi nọ" mà.

Cháu cần tìm hiểu, suy nghĩ và hòa hoãn với vợ thêm một thời gian nữa đã. Bi kịch của cháu không cá biệt nhưng là người có học, cháu phải mực thước và chính xác. Không nghe ai bóng gió cả, không chăm chăm lên án vợ mà nên xem lại mình có quá lo việc lý tưởng kia mà quên đời sống riêng tư gia đình không? Bếp nào cũng cần thêm củi thì lửa mới đượm, cháu hay xa vắng, cháu mê những chuyến đi, cháu để vợ cho người khác chăm sóc và dòm ngó. Nguy cơ mất nhau rất cao đấy. Hãy nghĩ đến đứa con, đến công ơn của nhà ngoại mấy năm trời chăm chút nó cho cả hai được như hôm nay.

Cô tin cháu sẽ tĩnh tâm và sáng suốt. Cả may mắn nữa.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận