Thứ hai, 16/07/2018 04:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tôn vinh danh thắng QG ruộng bậc thang Mù Cang Chải

29/09/2013, 16:19 (GMT+7)

Tối 28/9, huyện Mù Cang Chải, (tỉnh Yên Bái) phối hợp với Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2013.

* Vòng xoè kỷ lục Guinness Việt Nam

Tối 28/9, huyện Mù Cang Chải, (tỉnh Yên Bái) phối hợp với Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2013.

Danh thắng QG ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận năm 2007 với tổng diện tích 2.500 ha nằm trên 3 xã: La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. Đây là năm thứ 5 huyện Mù Cang Chải tổ chức Tuần Văn hoá-TT và Du lịch Danh thắng QG ruộng bậc thang Mù Cang Chải có chủ đề: Mù Cang Chải- Kết nối những miền quê danh thắng. Với các nội dung: Đại hội thể dục thể thao; Triển lãm ảnh: “Mù Cang Chải-Những nấc thang vàng”;Chợ phiên vùng cao “Sắc màu Tây Bắc”; Hành trình tới danh thắng QG ruộng bậc thang Mù Cang Chải; Chiếu phim lưu động; Tổ chức du lịch ruộng bậc thang...

Sóng vàng trên núi

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một trong số những ruộng bậc thang kỳ vĩ và đẹp nhất vùng núi phía Bắc, được các thế hệ dân tộc Mông nơi đây xây dựng từ chính đôi bàn tay của mình. Mỗi thửa ruộng là một kiệt tác nghệ thuật trạm khắc trên các sườn núi có độ cao trung bình từ 1.000-1.300m, các thửa ruộng kết hợp với nhau trở thành bức tranh đa sắc màu với những đường nét uốn lượn như sóng vỗ vào các sườn núi. Vào mùa gặt, các sườn núi rực lên màu vàng của lúa. Hàng trăm du khách trong và ngoài nước từ các nơi đổ về để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Nằm trong chuỗi hoạt động Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đêm 29/9/2013 tỉnh Yên Bái tổ chức công bố Quyết định phê duyệt Đề án “Xây dựng thị xã Văn hóa – Du lịch Nghĩa Lộ giai đoạn 2013 – 2020”. Với mục tiêu: Xây dựng TX. Nghĩa Lộ trở thành trung tâm Văn hoá - Thương mại - Dịch vụ - Du lịch, hướng tới xây dựng Nghĩa Lộ trở thành đô thị loại 3 vào năm 2030. Những hoạt động Văn hoá, du lịch được tổ chức: Hội chọi trâu; Hội chợ thương mại, ẩm thực; Thi đấu các môn thể thao truyền thống.

Chuẩn bị cho màn đại xoè

Đặc biệt TX. Nghĩa Lộ tổ chức màn đại xoè Thái cổ với sự tham gia của 2.013 nghệ nhân và diễn viên quần chúng. Từ hơn một tháng nay ông Lò Văn Biến và bà Điêu thị Xiêng là hai nhà sưu tầm văn hoá Thái hướng dẫn xoè cho các đội xoè. Đêm 29/9/2013 Bộ Văn hoá-Thể thao và Du Lịch công bố và trao Quyết định màn đại xòe cổ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam cho TX. Nghĩa Lộ.

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận