Thứ sáu, 22/06/2018 04:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

08/06/2015, 09:10 (GMT+7)

Sáng 7/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tham dự Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiểu biểu năm 2014. 

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: "Các doanh nghiệp cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học và kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, mang bản sắc Việt Nam"

Hoạt động thường niên này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương tổ chức.

Năm nay, Ban Tổ chức đã bình chọn được 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu thuộc 3 nhóm sản phẩm: Sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến và sản phẩm phục vụ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định, Chương trình là cơ hội để chúng ta tôn vinh công sức, tài năng sáng tạo của những tổ chức, cá nhân với tâm huyết của mình đã trực tiếp tạo ra những sản phẩm có uy tín, chất lượng cao được người tiêu dùng tin cậy.

Phó Thủ tướng lưu ý cần chú trọng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp, nông thôn, thực hiện liên kết hợp tác giữa nông dân với nông dân, doanh nghiệp với nông dân, doanh nghiệp với doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

 “Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà sản xuất cần phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng và phát triển các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng cao mang thương hiệu Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước và từng bước khẳng định uy tín trên thị trường thế giới. Trước hết là tại các thị trường Việt Nam đã, đang và sẽ ký kết các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương với các nước trên thế giới”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị.

THÀNH CHUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận