Thứ bảy, 23/06/2018 01:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng Bí thư chủ trì Phiên họp BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng

30/12/2014, 08:19 (GMT+7)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, năm 2014, công tác phòng, chống tham nhũng có chuyển biến tích cực, BCĐ hoạt động tích cực, bài bản, có trọng tâm, trọng điểm...

Tổng Bí thư chủ trì Phiên họp BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng
BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng họp phiên thứ 6 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng BCĐ. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 29/12, BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng họp phiên thứ 6 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng BCĐ.

Tham dự phiên họp có Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình, Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN Ngô Xuân Lịch, Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Thay mặt BCĐ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Phó Trưởng BCĐ trình bày báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Trong đó, nêu bật những kết quả làm được trong năm qua của BCĐ với phương châm kiên quyết là “không buông lỏng sự lãnh đạo, chỉ đạo, nhưng cũng không làm thay các cơ quan chức năng” trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, năm 2014, công tác phòng, chống tham nhũng có chuyển biến tích cực, BCĐ hoạt động tích cực, bài bản, có trọng tâm, trọng điểm như chú ý xây dựng thể chế, nâng cao công tác tuyên truyền, đã đẩy mạnh tiến độ xét xử các vụ án lớn, thực hiện kiểm tra đôn đốc tiến độ các vụ án từ điều tra đến thi hành án...  Do đó, hoạt động của BCĐ đã có tác động tốt, được dư luận nhân dân đồng tình. Một số khâu trong quá trình tố tụng có tiến độ như giám định, hạn chế án treo, phối hợp giữa các ngành tốt hơn, tuyên truyền của báo chí có tác dụng răn đe, phòng ngừa tốt hơn, các đoàn kiểm tra có tác dụng tốt đối với các địa phương, bộ, ngành trong công tác này.

Về phương hướng, Tổng Bí thư nêu rõ: Cần xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, cần kiên trì, kiên quyết, làm lâu dài, nhất là đối tượng tham nhũng là người có quyền chức.

PV (theo Chinhphu.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận