Thứ tư, 19/12/2018 09:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng Bí thư đánh trống khai mạc Hội Báo xuân Ất Mùi

09/02/2015, 09:06 (GMT+7)

Hội Báo Xuân toàn quốc Ất Mùi chính thức khai mạc tại triển lãm Giảng Võ sáng ngày 7/2. 

Tổng Bí thư đánh trống khai mạc Hội Báo xuân Ất Mùi
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội Báo Xuân 2015

Với chủ đề "Mừng Xuân, Mừng Đảng, Mừng vận hội mới của đất nước", Hội Báo Xuân năm nay được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và đánh trống khai mạc. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Trưởng Ban chỉ đạo Hội báo Xuân, nhấn mạnh, 90 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc về số lượng và chất lượng, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước phồn vinh. Đây là điều đáng tự hào, vừa là trách nhiệm, vừa là nhiệm vụ của đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhà báo Thuận Hữu chia sẻ: “Các gian trưng bày là tấm gương phản chiếu toàn cảnh báo chí Việt Nam, các loại hình báo chí với nhiều ấn phẩm, chương trình, sản phẩm báo Tết, báo Xuân có hình thức đẹp, nội dung phong phú, thiết thực”.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho biết, sau Hội Báo Xuân, các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân đều được gửi tặng bộ đội nơi biên giới, hải đảo, đồng bào các dân tộc hoặc vùng sâu, vùng xa để nhân dân và chiến sĩ cùng được hưởng thụ văn hóa tinh thần trong dịp Tết cổ truyền.

Cho dù vài năm gần đây báo in có giảm lượng phát hành, nhưng việc tổ chức Hội Báo Xuân toàn quốc 2015 với 120 gian trưng bày của 65 đơn vị báo chí đã thu hút đông đảo khán giả đến xem cũng là một cơ hội để báo chí tri ân và tiếp tục “giữ chân” bạn đọc.

Lượng người tới tham dự đông đảo cho thấy báo Xuân vẫn là một sản phẩm có sức hấp dẫn lớn đối với công chúng. Đồng thời, đây có thể coi là ngày hội của những người làm báo khi được mang những sản phẩm thông tin tốt nhất, đẹp nhất tới với công chúng.

Hội Báo Xuân được trưng bày tại Triển lãm Giảng Võ từ ngày 7-10/2.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận