Thứ tư, 12/12/2018 10:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trung Quốc, Ấn Độ và Sri Lanka

17/10/2011, 09:58 (GMT+7)

Chiều 15/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào.

Trong không khí chân thành, hữu nghị, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước; đi sâu trao đổi ý kiến về việc tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong tình hình mới, trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và đã đạt được nhận thức chung rộng rãi. Kết thúc chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã ra Tuyên bố chung hai nước (xem toàn văn trên NNVN số ra hôm nay).

Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào. Nội dung bức điện viết: “Rời TP Thâm Quyến của tỉnh Quảng Đông, kết thúc chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, tôi xin gửi đến Đồng chí và qua Đồng chí đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo, thắm tình đồng chí, anh em mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc cũng như cá nhân Đồng chí dành cho chúng tôi trong suốt chuyến thăm đầy ấn tượng tốt đẹp này.

Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm của cả hai bên, những nhận thức chung và thỏa thuận đã đạt được giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước sẽ được triển khai thực hiện mạnh mẽ, thực chất và có hiệu quả, đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Trung Quốc tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì chủ nghĩa xã hội, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chúc nhân dân Trung Quốc anh em, dưới sự lãnh đạo của Đảng CS Trung Quốc, tiếp tục thu được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa! Chúc Đồng chí và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc dồi dào sức khỏe và nhiều thành công!”

* Chiều 15/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã rời thủ đô Colombo, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa XHCN Dân chủ Sri Lanka.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, tại cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống nước Cộng hòa XHCN Dân chủ Sri Lanka Mahinda Rajapaksa, hai bên đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển không ngừng của quan hệ hai nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Việt Nam và Sri Lanka có truyền thống luôn ủng hộ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh giành độc lập cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước, đồng thời bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Sau cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Rajapaksa đã chứng kiến lễ ký các văn kiện quan trọng giữa các cơ quan và DN hai nước. Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Sri Lanka D.M Jayaratne đã tham dự lễ khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka.

*Trước đó, ngày 12/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn đất nước Ấn Độ ngày càng phồn vinh, nhân dân Ấn Độ ngày càng hạnh phúc, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng củng cố và không ngừng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và đối tác chiến lược với Ấn Độ; mục đích của chuyến thăm Ấn Độ lần này của Đoàn là làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp sẵn có đó, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

V. NGUYỄN (TỔNG HỢP)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận