Thứ sáu, 24/05/2019 06:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng Bí thư thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

09/01/2014, 09:23 (GMT+7)

Ngày 8/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La về tình hình phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới và xây dựng Đảng.

Ngày 8/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La về tình hình phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới và xây dựng Đảng. Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo nhiều Bộ, ban, ngành của Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm cán bộ, nhân dân các dân tộc xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn. Đây là xã điểm của tỉnh và huyện về xây dựng nông thôn mới. Nhờ điều kiện tự nhiên và giao thông thuận lợi, xã đã phát triển mạnh trồng cây cà phê.

Đến nay, số hộ nghèo chỉ còn chưa tới 7%; số hộ khá giả, hộ giàu chiếm trên 60% tổng số hộ trong toàn xã với thu nhập ổn định từ trên 100 triệu đồng trở lên. Tất cả các hộ trong xã đều mua sắm được các phương tiện đi lại, vật dụng thiết yếu trong gia đình, đặc biệt nhiều hộ đã mua được ô tô và xây dựng nhà cửa khang trang. Buổi chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm cán bộ, kỹ sư, công nhân nhà máy thủy điện Sơn La.  

Cũng trong ngày 8/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đã dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà ngục Sơn La; thăm Di tích Nhà ngục Sơn La; tặng quà một số gia đình chính sách và thăm một số mô hình sản xuất trồng cà phê, nuôi cá tầm ở hồ thủy điện Sơn La; thăm Đội cao su Phiêng Tìn, xã Ít Ong, huyện Mường La...

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận