Thứ hai, 18/06/2018 10:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng diễn tập PCLB tại Thái Bình

10/08/2010, 12:50 (GMT+7)

Sáng 10/8, 3.000 người đã tham gia tổng diễn tập PCLB và cứu hộ đê năm 2010 tại Thái Bình. Phó TT Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát dự và chỉ đạo.

Sáng nay (10/8), 3.000 người đã tham gia tổng diễn tập PCLB và cứu hộ đê năm 2010 tại Thái Bình. Phó TT Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát dự và chỉ đạo.

Buổi diễn tập đươc giả định bằng tình huống mực nước sông Hồng tại Thái Bình lên trên mức báo động III kéo dài, đê đã bị ngâm nước lâu ngày. Trong khi đó, theo dự báo của TT dự báo KTTV Trung ương, mực nước lũ sông Hồng lại tiếp tục lên và có thể vượt qua báo động III.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban CH PCLB tỉnh Thái Bình thì ngoài việc huy động 3.000 người tham gia diễn tập, các phương tiện cũng được điều động để ứng cứu kịp thời gồm 10 ca nô, 2 xe tải, 1 xe ca, nhiều tàu cứu hộ và xe cứu thương. Các ngành khác như điện lực, y tế, Bộ chỉ huy quân sự, CA tỉnh… cũng đã được huy động kịp thời ứng cứu người, cứu hộ đê và sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm. “Cuộc tổng diễn tập nhằm kiểm tra phương án phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn năm 2010. Qua đó, rút kinh nghiệm, khắc phục những yếu kém, trục trặc để hoàn thiện phương án cho các cuộc phòng chống bão lụt thật sự”, ông Phúc cho biết.

Ngay tại hiện trường cuộc tổng diễn tập, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các lực lượng ứng cứu đê, cứu hộ người và tài sản của nhân dân phải nhanh chóng hơn nữa, kịp thời hơn nữa để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra. Ngoài việc thực hiện phương châm “4 tại chỗ”: lực lượng tại chỗ, trang thiết bị, vật tư tại chỗ…,  UBND tỉnh, Ban CH PCLB tỉnh Thái Bình cần tiếp tục có những biện pháp kịp thời, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ những đoạn đê xung yếu và thường xuyên cắt cử người theo dõi diễn biến của bão lũ. “Nếu chỉ lơ là, mất cảnh giác, hoặc qua cuộc diễn tập thấy có vẫn đề gì khúc mắc, còn hạn chế, thì tỉnh ngay lập tức phải có biện pháp xử lý, nếu có gì khó khăn thì báo cáo các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ khẩn cấp”, ông Hải đề nghị.

Họp Ban Chỉ huy PCLB tỉnh ngay tại hiện trường

Diễn tập cứu hộ đoạn đê bị sụt lún tại đê Ngô Xá, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư

Lực lượng bộ đội, dân quân tự vệ và nhân dân xã Nguyên Xá vận chuyển vật tư hộ đê

Thả rồng đá để ngăn nước lũ lấn sâu vào thân đê

Cấp cứu người bị trôi sông do lũ…

… và lập tức sơ cứu bằng các dụng cụ y tế tại chỗ

Vớt hàng hóa, tài sản của nhân dân trôi sông

Lực lượng ca nô trực ứng cứu đưa người và tài sản của nhân dân vào bờ an toàn

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận