Thứ bảy, 17/11/2018 03:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng kết công tác BVTV các tỉnh Nam bộ

29/01/2010, 10:26 (GMT+7)

Ngày 28/1/2010, hơn 100 đại biểu lãnh đạo Chi cục BVTV các tỉnh phía Nam đã tham dự hội nghị tổng kết và ghi nhận, đánh giá thành công trong công tác bảo vệ mùa màng.

Trung tâm BVTV phía Nam nhận xét: Sau 2 năm phòng chống dịch rầy nâu và bệnh vàng lùn-lùn xoắn lá, đến năm 2009 thắng lợi trên cây lúa đã khẳng định chủ động khống chế, đẩy lùi và hạ thấp diện tích lúa nhiễm bệnh ở mức tối thiểu, góp phần bảo vệ năng suất và sản lượng lúa trong vùng. Bên cạnh đó, các đối tượng cây trồng khác như rau, cây ăn trái trong năm qua nhìn chung không xảy ra dịch hại nghiêm trọng. Tuy nhiên những mặt tồn tại vẫn còn bộc lộ trong việc chỉ đạo lịch thời vụ, thiếu biện pháp kiên quyết xử lý việc gieo sạ lúa tự phát ở một số tỉnh miền Đông Nam bộ. Một số địa phương nông dân vẫn còn phun thuốc trừ rầy không tuân thủ theo khuyến cáo “4 đúng”, còn thói quen chọn dùng thuốc trừ sâu phổ rộng…

Tại hội nghị tổng kết năm 2009 Trung tâm BVTV phía Nam nhấn mạnh: Thắng lợi trong công tác BVTV là có sự tham gia chủ yếu, tích cực và không chủ quan của nông dân. Sang năm mới 2010, đặc biệt trong tuần lễ nghỉ Tết Canh Dần cũng trùng vào lúc cao điểm của một số dịch hại chính trên lúa như bệnh đạo ôn cổ bông, đạo ôn lá, rầy nâu, vàng lùn, lùn xoắn lá… Do đó cán bộ BVTV tuyến cơ sở cần chú ý vận động nông dân thăm đồng thường xuyên và có phương án chống dịch trong dịp Tết.

HỮU ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận