Cụ thể: Đoàn công tác số 06 do Thanh tra Bộ NN-PTNT chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - C49 (Bộ Công an), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng. Đoàn công tác số 05, do Cục Quản lí chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Bộ KH-CN), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiến hành thanh kiểm tra tại 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang.
Các đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra cả với hình thức đột xuất và theo kế hoạch tại các cơ sở SX, kinh doanh, chế biến và NK thực phẩm. Các nội dung thanh kiểm tra chủ yếu sẽ tập trung vào điều kiện vệ sinh cơ sở; điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ; điều kiện về con người; công bố tiêu chuẩn sản phẩm/công bố hợp quy/phù hợp quy định ATTP; ghi nhãn - quảng cáo thực phẩm và lấy mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm…
Trong đợt cao điểm đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Mậu Tuất 2018, BCĐ Liên ngành TƯ về vệ sinh an ATTP sẽ thành lập tổng cộng 6 đoàn thanh kiểm tra trên phạm vi cả nước. Ngoài 2 đoàn do Bộ NN-PTNT chủ trì, các đoàn còn lại do Bộ Y tế và Bộ Công thương chủ trì.