Thứ bảy, 23/06/2018 06:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống Argentina Cristina Fernandez đã gặp Snowden tại Nga

05/06/2015, 10:31 (GMT+7)

Ngày 4/6, tờ Buenos Aires Herald đưa tin Tổng thống Argentina Cristina Fernandez đã gặp Edward Snowden tại Moskva hồi tháng 4 vừa qua.

Tổng thống Argentina Cristina Fernandez đã gặp Snowden tại Nga
Edward Snowden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Anthony Romero, luật sư của Snowden, cho biết cuộc gặp diễn ra trong vòng 1 giờ và bà Cristina là nguyên thủ quốc gia đầu tiên gặp gỡ với cựu nhân viên tình báo Mỹ này.

Ông Romero, đồng thời là Giám đốc điều hành tổ chức American Civil Liberties Union (ACLU), cũng cho hay cuộc gặp diễn ra ít ngày sau khi Buenos Aires triệu hồi Đại sứ Anh John Freeman hồi tháng 4 để yêu cầu ông này giải thích việc London theo dõi thư điện tử của lãnh đạo Argentina liên quan tới cuộc tranh chấp quần đảo Malvinas, theo như tiết lộ của Snowden.

Theo ông Romero, bà Fernandez đã để lại ấn tượng tốt với Snowden, nhưng ông không rõ nguyên nhân tại sao nữ Tổng thống Argentina chưa bao giờ đề cập tới vấn đề này trước công luận.

Theo thông tin mà Snowden tiết lộ, trong khoảng thời gian 2006-2011, Chính phủ Anh đã tiến hành theo dõi giới lãnh đạo và sĩ quan cấp cao Argentina để thu thập thông tin liên quan tới kế hoạch của Chính phủ Argentina đối với vấn đề quần đảo Malvinas.

Chuyến thăm Nga trong hai ngày 23 và 24/4 vừa qua của bà Fernandez diễn ra theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận