Thứ hai, 20/08/2018 01:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống Đức: Nga đã "ngừng" quan hệ đối tác với châu Âu

02/09/2014, 15:41 (GMT+7)

Theo AFP, ngày 1/9, Tổng thống Đức Joachim Gauck cho biết Nga đã "thực sự ngừng quan hệ đối tác của họ" với châu Âu, đồng thời gọi Ukraine là "một cuộc xung đột vũ trang mới trong lòng" lục địa này.

Tổng thống Đức: Nga đã ngừng quan hệ đối tác với châu Âu
Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski (phải) và người đồng cấp Đức Joachim Gauck bên lề lễ tưởng niệm ngày mở màn Chiến tranh thế giới thứ hai ở Gdansk (Nguồn: Reuters)

Phát biểu tại thành phố cảng Gdansk bên bờ biển Baltic của Ba Lan tại lễ kỷ niệm đánh dấu 75 năm ngày xảy ra cuộc tấn công của phát xít Đức vào Ba Lan - châm ngòi cho Chiến tranh Thế giới thứ hai, ông Gauck nói rằng "chúng tôi muốn quan hệ đối tác và láng giềng tốt (với Nga) trong tương lai", song với điều kiện là Moskva phải thay đổi chính sách và có "sự tôn trọng trở lại quyền của các quốc gia".

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng ngày đã tố cáo châu Âu phớt lờ việc quân đội Ukraine "trực tiếp tấn công dân thường" ở miền Đông nước này.

Phát biểu từ thành phố Yakutsk thuộc phía Đông khu vực Siberia, ông Putin cho rằng quân đội Ukraine "đang nhắm bắn trực tiếp vào các khu vực dân cư" và "đáng tiếc là rất nhiều nước, trong đó có cả châu Âu, lại phớt lờ điều này."

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận