Thứ ba, 22/01/2019 03:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống Hàn Quốc thức trắng đêm, mời nội các xem thượng đỉnh

13/06/2018, 08:26 (GMT+7)

Nhiều người dân Hàn Quốc đã rơi nước mắt và vui mừng khi nhìn thấy ông Trump bắt tay ông Kim. Cảm giác này có khi còn lớn hơn cả khi Tổng thống Hàn Quốc ôm chầm Chủ tịch Kim ở Bàn Môn Điếm 2 tháng trước.

Vẻ háo hức của người dân Hàn Quốc

Nhưng trên cả đất nước Hàn Quốc, không chỉ có người dân vui. Tổng thống Moon Jae-in cũng mời cả nội các theo dõi trực tiếp từng diễn biến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều. Văn phòng Tổng thống tweet đi một câu đã lột tả hết tâm trạng: “Tổng thống Moon cười liên tục và gật đầu khi nhìn thấy cái bắt tay (lịch sử)”.

Đúng là Tổng thống Moon Jae-in có chung niềm vui với người dân. Ông chia sẻ “cả đêm qua tôi không ngủ được” và hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh “sẽ mở ra kỷ nguyên mới phi hạt nhân hóa toàn diện, mở ra nền hòa bình và mối quan hệ mới giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Hoa Kỳ”.

Các cuộc gặp thượng đỉnh Hàn - Triều, Mỹ - Triều đem đến hy vọng cho hàng triệu người dân hai miền bán đảo vẫn còn bị chia cắt sau cuộc chiến tạm chấm dứt cách đây 65 năm. Triều Tiên, Hàn Quốc đã thống nhất giao Hội Chữ thập Đỏ hai nước đàm phán tổ chức cuộc gặp mặt các gia đình còn bị ly tán vào ngày 15/8, lần đầu tiên kể từ tháng 10/2015.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Toàn cảnh cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Đ.H

Đang được quan tâm

Gửi bình luận