Thứ năm, 18/07/2019 05:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp nhau vào ngày 27/4

29/03/2018, 14:49 (GMT+7)

Hàn Quốc và Triều Tiên hôm nay nhất trí sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 tới trong một nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ, hạ nhiệt căng thẳng quân sự.

Hàn Quốc, Triều Tiên nhất trí tiến hành hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27/4. (Ảnh: Yonhap)

Yonhap cho biết, theo kết quả cuộc đối thoại cấp cao Hàn-Triều sáng nay 29/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ hội đàm vào ngày 27/4 tới tại Nhà hòa bình ở phía nam làng đình chiến Panmunjom nằm ở biên giới giữa hai nước.

Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí tiến hành các tiếp xúc cấp chuyên viên vào tuần tới để thảo luận các nghi thức và vấn đề an ninh liên quan đến hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Triều được ấn định thời gian tại cuộc đối thoại cấp cao liên Triều diễn ra hôm nay tại biên giới giữa hai nước. Một ngày trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hoàn tất chuyến thăm bất ngờ kéo dài 4 ngày từ 25-28/3 tới Trung Quốc và có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Giới quan sát cho rằng, chuyến thăm bất ngờ này của ông Kim Jong-un là nhằm khẳng định lại mối quan hệ liên minh Trung Quốc-Triều Tiên và để có được sự đảm bảo có sự hỗ trợ của Bắc Kinh trước thềm hai hội nghị thượng đỉnh quan trọng với Hàn Quốc và Mỹ lần lượt vào cuối tháng 4 và cuối tháng 5.

MINH PHƯƠNG (Theo Yonhap, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận