Chủ nhật, 24/06/2018 10:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống Mỹ cân nhắc thỏa thuận nâng trần nợ công

11/10/2013, 08:59 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông sẽ cân nhắc ký một thỏa thuận ngắn hạn về nâng trần nợ, tùy thuộc vào các chi tiết mà những nghị sĩ Cộng hòa đề xuất.

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde cảnh báo việc Quốc hội Mỹ không nâng trần nợ công sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu

Ngày 10/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông sẽ cân nhắc ký một thỏa thuận ngắn hạn về nâng trần nợ, tùy thuộc vào các chi tiết mà những nghị sĩ Cộng hòa đề xuất.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho hay: "Tổng thống vui vì ít nhất những cái đầu lạnh đã phổ biến tại Hạ viện, và ít nhất là đã có sự nhận ra rằng vỡ nợ không phải là một lựa chọn". Theo ông Carney, Tổng thống Obama chưa chắc ký vào thỏa thuận ngắn hạn về trần nợ do các nghị sĩ Cộng hòa đề xuất vì Nhà Trắng chưa xem chi tiết của kế hoạch này. Ông Carney cũng khẳng định Tổng thống Obama sẽ giữ lập trường không đàm phán với phe Cộng Hòa về một thỏa thuận ngân sách dài hạn khi chính phủ vẫn còn đóng cửa. Trong khi đó, kế hoạch của phe Cộng hòa về tăng trần nợ được tiết lộ trong ngày 10/10 không bao gồm một thỏa thuận về mở cửa lại chính phủ liên bang, vốn ngừng hoạt động từ ngày 1/10.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận