| Hotline: 0983.970.780

Tổng thống Nga đề nghị triển khai không quân vô hạn định tại Syria

Thứ Tư 10/08/2016 , 06:35 (GMT+7)

Tổng thống Vladimir Putin đã trình để Duma Quốc gia Nga phê duyệt dự thảo thỏa thuận giữa Nga và Syria về việc triển khai vô thời hạn không quân nước này tại Syria.


Nhân viên kỹ thuật bảo trì máy bay Su-24 của Nga tại căn cứ không quân Hmeimym ở Latakia, Syria ngày 4/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

 

Sputnik đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin đã trình để Hạ viện (Duma Quốc gia) Nga phê duyệt dự thảo thỏa thuận giữa Nga và Syria về việc triển khai vô thời hạn nhóm không quân thuộc lực lượng vũ trang Nga trong khu vực sân bay Hmeymim ở tỉnh Latakia của Syria.

Văn kiện trên được công bố ngày 9/8, trong cơ sở dữ liệu của Hạ viện Quốc hội.

Theo văn kiện trên, nhóm không quân Nga hiện đang đóng quân tại sân bay Hmeymim theo yêu cầu của phía Syria.

Quân đội Nga được sử dụng miễn phí các cơ sở hạ tầng sân bay và những địa bàn cần thiết theo sự thỏa thuận giữa các bên.

Dự thảo nêu rõ: "Thành phần của nhóm không quân Nga do phía Nga xác định thông qua sự phối hợp với phía Syria."

Trong một diễn biến khác, Bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết cơ quan quân sự của nhiều nước đã đề nghị Bộ Quốc phòng Nga giúp đỡ trong việc triển khai hoạt động nhân đạo ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ "đã nhận được đề nghị cụ thể của cơ quan quốc phòng một số nước muốn dành hỗ trợ cho người dân Aleppo. Bộ Quốc phòng Nga cảm ơn Trung Quốc và Serbia, là những nước đầu tiên phát biểu ủng hộ sáng kiến của Nga-Syria về xúc tiến hoạt động nhân đạo."

Cơ quan quân sự Nga cho biết rằng thời điểm hiện tại đang tích cực kết nối sự tham gia của các nước vào hoạt động hỗ trợ nhân đạo ở Aleppo.

Thông điệp chính thức liên quan đến các Bộ Quốc phòng đã được gửi cho Mỹ và phần lớn các nước châu Âu và châu Á.

Vietnam+

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.