Thứ năm, 25/04/2019 01:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng thống nghèo nhất thế giới

08/06/2010, 08:53 (GMT+7)

Ông Jose Mujica – đương kim Tổng thống Uruguay - được coi là vị nguyên thủ nghèo nhất thế giới.

Nhật báo Chosun – Hàn Quốc ngày đưa tin, theo một báo cáo tài chính được chính phủ Uruguay công bố ngày 3/6 vừa qua, ông Jose Mujica – đương kim Tổng thống Uruguay là vị nguyên thủ nghèo nhất thế giới.

Ông Jose Mujica năm nay 75 tuổi là có lẽ là vị nguyên thủ duy nhất đang tại nhiệm hiện nay không có tài khoản ngân hàng, không có nợ, không có nhà cửa. Tài sản duy nhất của người đứng đầu nhà nước Uruguay là chiếc xe hơi hiệu Beetles đời 1987 có giá trị khoảng 1.900 USD.

Tổng thống Uruguay Jose Mujica và chiếc xe “cà tang” Beetles của mình

Là thành viên của lực lượng du kích chống chính phủ quân sự độc tài Uruguay, năm ngoái ông Jose Mujica trúng cử Tổng thống và vừa nhậm chức hồi tháng 3 năm nay. Khi trở thành người đứng đầu chính phủ Uruguay, Tổng thống Jose Mujica vẫn giữ phong cách sống giản dị như trước, ông từ chối vào ở Phủ tổng thống.

Hiện tại đương kim Tổng thống Uruguay sống cùng vợ là một Hạ nghị sĩ ở một căn hộ nhỏ ngoại ô thủ đô Montevideo, ngay cả căn hộ này cũng không có “xuất” của ông mà đứng tên vợ.

Mức lương hiện nay của Tổng thống Uruguay được quy định là 11.000 USD, nhưng ông không dùng số tiền đó cho mình mà trích ra 1/5 sung quỹ chính đảng mà ông là thành viên, số còn lại ông dùng quyên góp cho các quỹ xây dựng nhà ở công cộng cho người nghèo.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận