Thứ bảy, 15/12/2018 02:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Tổng thống Obama nên xin lỗi Thủ tướng Merkel"

11/11/2013, 12:21 (GMT+7)

Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain đã kịch liệt chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama vì cách hành xử của ông khi vụ nghe lén bị phanh phui.

Trong bài phỏng vấn báo Đức "Tấm gương" số ra ngày 10/11, Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain đã kịch liệt chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama vì cách hành xử của ông khi vụ nghe lén của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) bị phanh phui.

Thủ tướng Đức Angela Merkel bị nghe lén điện thoại

Thượng nghị sỹ thuộc Đảng Cộng hòa này cũng cho rằng ông Obama nên xin lỗi Thủ tướng Đức Angela Merkel vì vụ việc này.

Theo ông McCain, dù không biết rằng điện thoại di động của bà Merkel bị nghe lén, song với cương vị của một tổng thống, nhà lãnh đạo Mỹ cần phải đưa ra lời xin lỗi nữ Thủ tướng Đức khi vụ việc vỡ lở. Ông McCain cũng chỉ rõ Giám đốc NSA nên từ chức hoặc cần phải bị cách chức sau các vụ việc vừa qua. Thượng nghị sỹ Mỹ cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ dành cho cựu nhà thầu NSA Edward Snowden quy chế tị nạn vô thời hạn và Snowden chắc chắn đã thông báo cho phía Nga mọi thông tin mà người này có được. Theo ông McCain, việc Nga cho Snowden tị nạn và trước đó là sự can thiệp hết sức khôn ngoan của Moskva vào cuộc xung đột Syria là một trong những chương đáng hổ thẹn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận