Thứ năm, 25/04/2019 11:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng thống Pháp né câu hỏi về "Đệ nhất Phu nhân"

15/01/2014, 10:45 (GMT+7)

Tổng thống Pháp Francois Hollande nói ông đang đối diện với "thời khắc khó khăn" trong cuộc sống riêng, sau khi có các cáo buộc nói ông có quan hệ tình ái với một nữ diễn viên. Tuy nhiên, ông từ chối trả lời các câu hỏi về chuyện này và nói "những vấn đề riêng tư phải được giải quyết một cách riêng tư".

Tổng thống Pháp Francois Hollande nói ông đang đối diện với "thời khắc khó khăn" trong cuộc sống riêng, sau khi có các cáo buộc nói ông có quan hệ tình ái với một nữ diễn viên.

Nữ diễn viên Julie Gayet, ông Francois Hollande và ̀bà Valerie Trieweiler.

Tuy nhiên, ông từ chối trả lời các câu hỏi về chuyện này và nói "những vấn đề riêng tư phải được giải quyết một cách riêng tư".

Ông Hollande đã phát biểu trong buổi họp báo đầu tiên kể từ khi xuất hiện các cáo buộc trên tạp chí Closer hồi tuần trước.

Ông nói ông sẽ làm rõ liệu bà Valerie Trieweiler có vẫn là Đệ nhất Phu nhân hay không trước khi ông có chuyến công du sang Hoa Kỳ vào tháng Hai tới đây.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, ông Hollande cam kết giảm gánh nặng thuế cho người dân.

Tuy vậy, truyền thông quốc tế chủ yếu quan tâm ông Hollande nói gì về cáo buộc tình ái mới đây.

Bạn gái chính thức của ông Hollande, nhà báo Valerie Trierweiler, đã nhập viện từ hôm thứ Sáu tuần trước, sau khi báo Closer đăng các tấm hình cáo buộc quan hệ của tổng thống với diễn viên Julie Gayet.

20 năm trước, cũng chính người chụp các tấm hình này, Sebastien Valiela, làm chấn động nước Pháp khi chụp gia đình bí mật của tổng thống Francois Mitterrand.

Khi đó, hình chụp cho thấy ông Mitterrand, lãnh đạo đảng Xã hội, bước ra khỏi nhà hàng với người con gái mà ông không thừa nhận.

Người chụp ảnh, Valiela, nói ông ngạc nhiên về việc thiếu bảo vệ an ninh cho ông Hollande. “Để đi hẹn hò với Julie Gayet, ông ấy chấp nhận vài rủi ro,” ông này nói.

Các cáo buộc mới nhất đặt câu hỏi liệu một tổng thống có thể có sự riêng tư và về vai trò của “đệ nhất phu nhân” tại Pháp.

Bà Valerie Trierweiler là người đầu tiên có tước vị này mà lại không kết hôn với tổng thống.

Francois Rebsamen, một nghị sĩ đảng Xã hội và là bạn của ông Hollande, nói câu chuyện cho thấy tước vị đệ nhất phu nhân đã lỗi thời.

“Chính Francois Hollande từng nói: Cử tri bầu ra một người. Người này có thể sống một mình, độc thân, sống với đàn ông, đàn bà. Không phải là chuyện để ai quan tâm,” ông bình phẩm.

Ông Hollande từng có bốn con với một chính trị gia khác, bà Segolene Royal.

(BBC)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận