Thứ tư, 21/08/2019 11:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng thống Putin: Chúng tôi biết '2 nghi phạm' của Anh

13/09/2018, 08:52 (GMT+7)

Hai người Nga bị Anh truy nã vì tình nghi liên quan đến vụ ám đầu độc cựu sĩ quan tình báo Nga lưu vong Sergei Skripal cùng con gái “là các công dân, không phải tội phạm”, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bên lề một diễn đàn kinh tế khu vực ở thành phố Viễn Đông Vladivostok.

Hình từ camera an ninh ghi lại ảnh hai ông Ruslan Boshirov và Alexander Petrov tại ga tàu Salisbury

Ông Putin cho biết thêm, cơ quan chức năng Nga đã tìm thấy hai người này, xác định được họ đang ở đâu và tin chắc “họ sẽ lên tiếng” để làm rõ vấn đề bởi họ chẳng có gì phải giấu, không có gì bất thường cả, theo BBC.

Cơ quan an ninh Anh xác định hai nghi phạm là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, đồng thời khẳng định họ là nhân viên tình báo quân sự Nga - GRU. Cảnh sát điều tra Anh nói họ có đủ bằng chứng để buộc tội hai công dân Nga, biết chắc họ đến London từ Moscow ngày 2/3, sử dụng hộ chiếu Nga và xuất hiện ở những đâu trên đất Anh. Petrov và Boshirov đã xịt chất độc thần kinh Novichok chứa trong một lọ nước hoa ngụy trang lên cửa trước nhà riêng của ông Skripal hôm 4/3 trước khi rời Anh về nước ngay trong đêm cùng ngày.

Anh đến nay vẫn ràng buộc trách nhiệm cá nhân của Tổng thống Putin với vụ đầu độc, nhưng Điện Kremlin bác bỏ kịch liệt.

MINH TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận