Thứ tư, 22/08/2018 02:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống Putin không tiếc nuối nếu Nga bị loại khỏi G-8

17/03/2014, 06:27 (GMT+7)

Anh đã đề xuất chọn London là địa điểm họp của G7 thay thế cho Hội nghị thượng đỉnh G8 theo kế hoạch diễn ra tại Sochi của Nga.

Tổng thống Putin không tiếc nuối nếu Nga bị loại khỏi G-8

Trong cuộc phỏng vấn với báo Sự thật Thanh niên (Nga), ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, nói rằng ông Vladimir Putin sẽ không hề tiếc nuối việc các đối tác trong nhóm G-8 loại Nga ra khỏi nhóm các nền kinh tế hàng đầu thế giới, coi đó là biện pháp trừng phạt nếu Nga sáp nhập nước cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine.

Trả lời câu hỏi liệu nhà lãnh đạo nước Nga có chút tiếc nuối nào về việc G-8 có thể loại Moskva, ông Peskov nói: “Không, không hề”.

Trước đó, báo Tấm gương của Đức ngày 15/3, cho rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine đe dọa khiến Nga mất quy chế nước thành viên nhóm G-8. Bảy nước công nghiệp hàng đầu thế giới hiện đã sẵn sàng cho một hội nghị mà không có Nga.

Báo trên dẫn các nguồn tin chính phủ ở Berlin cho biết Chính phủ Anh đã đề xuất chọn London là địa điểm họp thay thế cho Hội nghị thượng đỉnh theo kế hoạch diễn ra tại thành phố ở Sochi của Nga vào tháng Sáu tới và điều này đã được Mỹ, Đức, Nhật Bản, Canada, Italy và Pháp ủng hộ.

Cũng theo các nguồn thạo tin, nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin không lùi bước trong cuộc khủng hoảng ở Crimea, Berlin cũng sẽ hủy cuộc tham vấn chính phủ hai nước Đức - Nga dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới ở thành phố Leipzig, Đức.

KHÔI NGUYÊN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận