Thứ năm, 14/11/2019 09:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng thống Syria: Chỉ giải quyết bằng quả đấm thép

05/08/2013, 08:38 (GMT+7)

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 4/8 tuyên bố cuộc khủng hoảng ở nước này chỉ có thể giải quyết bằng cách tiêu diệt được "khủng bố."

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 4/8 tuyên bố cuộc khủng hoảng ở nước này chỉ có thể giải quyết bằng cách tiêu diệt được "khủng bố," ám chỉ đến những người nổi dậy đang chống chế độ của ông.

Trong bài phát biểu hiếm hoi trên truyền hình nhà nước Syria, Tổng thống Assad nói: "Không thể có giải pháp với khủng bố trừ phi tấn công chúng bằng nắm đấm thép". Cũng trong bài phát biểu này, ông Assad coi Liên minh dân tộc đối lập chính ở nước này là "một sự thất bại" khi khẳng định họ không có vai trò gì trong việc chấm dứt cuộc chiến ở Syria. Ông nói: "Phe đối lập này không đáng tin cậy, đây là một sự thất bại và họ không có vai trò gì trong giải quyết cuộc khủng hoảng này vì họ chỉ tìm cách trục lợi". Trước đó, trong bài phát biểu tại bữa xả chay của người Hồi giáo tổ chức ở thủ đô Damascus với sự tham dự của một số tổ chức xã hội và các bộ trưởng chủ chốt trong chính phủ, ông Assad cho rằng nước ông cần một cuộc đối thoại minh bạch giữa người Syria với nhau, nhấn mạnh rằng không ai ngoài người dân Syria có thể tìm được giải pháp cho cuộc khủng hoảng kéo dài 28 tháng qua ở nước này.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận