Thứ tư, 26/09/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tống tiền vợ

13/12/2010, 09:57 (GMT+7)

Mấy tháng nay, ở làng Đóng (Nghệ An) xôn xao chuyện anh Hoà cờ bạc, chơi bời sinh ra nợ nần rồi lập kế tống tiền cả người vợ của mình. Mọi chuyện vỡ lở, gia đình tan vỡ hạnh phúc, dân tình bàn tán.

Chị Hương vốn là một cô thôn nữ nết na, thuỳ mị. So với những cô gái khác, Hương từ lúc mười tám đôi mươi đã nổi tiếng chăm làm nên ai cũng mến. Lại sinh ra trong một gia đình có của ăn của để, thành thử lớn lên chị được bố mẹ cho hẳn mấy cây vàng để làm vốn liếng khi về nhà chồng lấy đó mà sinh nhai. Đám trai làng lấy được cô cũng như lấy được núi vàng rồi chứ chưa nói là tài sản mà bố mẹ Hương cho.

 Hồi cô tròn 20 tuổi, đám trai làng trên xóm dưới đã phủ kín "vệ tinh" để tấn công người đẹp. Tuy vậy, nhưng Hương đã trót yêu Hoà, người con trai dáng người lịch thiệp, phong nhã lại có tài ăn nói ở xã bên. Ngày chàng rể tương lai ra mắt bố mẹ vợ, ông bà Thoả (bố mẹ Hương) nắm qua lý lịch mới biết Hòa là con trai của đồng đội đã từng chiến hào với ông Thỏa năm xưa.

Thế là thủ tục thăm hỏi hai bên gia đình, việc ấn định ngày cưới đã diễn ra nhanh chóng. Biết hai con mình sắp nên vợ nên chồng, hai bên thông gia từng là đồng đội với nhau nơi chiến trường, nay lại càng thắm thiết hơn bao giờ hết. Cuối năm, một đám cưới giữa Hoà và Hương được tổ chức hoành tráng.

Nhưng về nhà chồng rồi Hương mới thấy mình hoảng hốt. Đêm tân hôn, tưởng rằng điều hạnh phúc nhất của đời người con gái tưởng tượng bấy lâu nay sẽ thành hiện thực. Nào ngờ, đêm đó Hoà đã vét sạch tiền mừng đám cưới của hai vợ chồng, cộng với mấy cây vàng để nướng vào trò đỏ đen. Một mình giữa căn buồng trống không, Hương tưởng lấy chồng sẽ ấm êm, nào ngờ...

Mãi sáng hôm sau, sau khi đã thua bạc, Hoà mới lất ngất về mà chẳng thèm đoái hoài gì tới cô vợ mới. Lấy vợ rồi, Hoà như càng phát huy tài ăn nói lừa lọc của mình. Anh đã nói dối vợ, nói dối mọi người để đi chơi cùng đám bạn trên thị trấn. Đau đớn, tuyệt vọng nhưng Hương chẳng biết ca thán gì vì nghĩ gái đã sang sông.

Rồi một hôm, khi ăn chơi quá đà, nợ chủ quán đã quá hạn, Hoà mới nghĩ ra nhà bố vợ mình mới bán mấy cặp bò. Cộng với Phương (một kẻ nát rượu) đã bày ra cho Hoà dùng mưu tống tiền vợ may ra mới không bể nợ. Hoà chui rúc trên thị trấn rồi sai Phương về nhà báo với vợ là chồng đang bị bọn nghiện tống tiền khi trên đường về nhà. Bọn họ đòi phải giao nộp 10 triệu không thì sẽ chích cho lây nhiễm "ếch"(HIV).

Nghe qua lời miêu tả rùng rợn y như cảnh trong phim của Phương, Hương vừa bực chồng chây lười lại vừa lo nên đã chạy sang bố mẹ đẻ mượn tiền chuộc chồng về. Thương con gái lại lo cho chàng rể, ông bà Thoả liền rút cọc tiền mới bán bò hôm qua đưa cho Hương rồi báo công an sau. Đúng lúc công an ập tới vây bắt những kẻ tống tiền thì mọi chuyện mới vỡ lở...

MAI ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận