Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

TP HCM: Bắt buộc cán bộ công chức đi xe buýt?

Thứ Tư 03/09/2008 , 09:05 (GMT+7)

Đây có thể là cuộc vận động mang tính cưỡng bức, bắt buộc.

“Với tình hình giao thông đô thị tại TP.HCM như hiện nay, xe buýt đi đúng giờ là một bài toán rất khó giải quyết. Rất mong người dân chia sẻ”- ông Dương Hồng Thanh phát biểu.

Xe buýt tại TP.HCM vẫn còn nhiều hạn chế trong mắt người dân

Xung quanh thực trạng đường sá tắc nghẽn vào giờ cao điểm do TP.HCM đang triển khai các công trình xây dựng hạ tầng đô thị, các “lô cốt” mọc nhan nhản khắp nơi, làm cho xe buýt vẫn còn nhiều mặt hạn chế trong mắt người dân, ông Thanh nói: “Đó là bài toán đau đầu nhất của chúng tôi. Chúng tôi đã phải điều chỉnh hàng loạt lộ trình xe buýt vì liên quan đến rào chắn xây dựng những công trình giao thông trọng điểm của thành phố; điều chỉnh hàng loạt biểu đồ giờ của xe buýt. Trước đây xe buýt chạy 40 phút nhưng nay phải điều chỉnh lộ trình nên xe buýt có thể chạy mất 50-60 phút”.
 

Ông Thanh thừa nhận ngành xe buýt vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế. Chất lượng dịch vụ còn nhiều vấn đề khắc phục như thái độ phân biệt của tiếp viên với hành khách sử dụng vé tháng, vé lượt; xe buýt dừng đỗ không đúng trạm; khách chưa kịp lên xuống, chưa đóng cửa thì xe buýt đã chạy gây ra tai nạn giao thông; thái độ của nhân viên điều hành cả trên xe buýt lẫn ngoài xe buýt chưa tạo được sự thân thiện với mọi người dân...  

Có chế tài buộc công chức đi xe buýt?
 
- Vận động người dân, cán bộ công chức sử dụng xe buýt đi lại có cải thiện được tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM không thưa ông?  

- Hiện nay, hệ thống xe buýt tại thành phố vận chuyển 900.000 lượt người. Nếu vận chuyển được thêm 1 triệu lượt người đi xe buýt nữa thì theo tính toán, sẽ tiết kiệm được 15km2 dành cho giao thông. Đối với TP.HCM, có được 15km2 đường là điều rất quan trọng, giảm đi nạn ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông và tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân.   

Với tình trạng mặt đường bị thu hẹp do các công trình hạ tầng đang thi công như thế này, liệu xe buýt có thể chạy đúng giờ, đảm bảo cho công chức đi làm hằng ngày hay không?

- Đối với công chức, cuộc vận động này có được coi là bắt buộc và đưa vào chỉ tiêu đánh giá thi đua?  

- Đối với công chức, Chủ tịch UBND thành phố, hệ thống chính trị vận động thông qua tổ chức Đảng, đoàn thể nên đây có thể là cuộc vận động mang tính cưỡng bức, bắt buộc. Riêng đối với Sở GTVT TP.HCM, chúng tôi quy định rất rõ ràng. Tất cả các cán bộ, công nhân viên chức của ngành giao thông phải đi xe buýt 2 ngày/tuần (ngày thứ tư cố định và một ngày do các đơn vị tự quy định).

Thông qua hình thức thi đua khen thưởng, công đoàn sẽ chấm điểm cho các đơn vị, cá nhân tham gia.

Việc này được thực hiện từ cấp lãnh đạo cao nhất của sở chứ không chỉ riêng cán bộ, nhân viên, chuyên viên. Kèm vào đó có những hình thức bốc thăm trúng thưởng khi đi xe buýt hoặc vận động để mọi người tự giác thực hiện. Chúng tôi cũng mong rằng, các cơ quan, ban ngành khác hưởng ứng cuộc vận động của thành phố.

- Nếu là bắt buộc thì khi công chức không thực hiện sẽ bị chế tài theo quy định nào? 

- Thực ra về mặt luật công chức thì không có vấn đề này. Tuy nhiên, tùy theo mỗi một cơ quan đều có những quy định riêng. Ví dụ như Sở GTVT TP.HCM gắn chặt với danh hiệu thi đua cuối năm, khen thưởng của từng bộ phận tập thể hoặc cá nhân, công chức. Đó cũng là một biện pháp chế tài. 

Sẽ quyết liệt để xe buýt "thân thiện" hơn với dân

- Vậy cán bộ, công nhân viên chức hưởng ứng cuộc vận động đi xe buýt có được miễn phí vé không? 

- Hiện nay chế độ miễn phí cho cán bộ, công chức chưa được đặt ra. Ngành xe buýt chỉ miễn giảm thông qua các loại giá vé. Chẳng hạn người khuyết tật thì được miễn hoàn toàn; đối với loại vé tháng thì giá vé giảm 50% so với vé lượt; vé tập giảm 75% giá vé lượt.

- Nhiều công chức có nhà ở tản mát hoặc nhà ở những khu vực chưa có tuyến xe buýt đi qua, việc trung chuyển từ nhà đến các trạm xe buýt khá xa. Làm thế nào tạo điều kiện để cho những đối tượng này đi xe buýt thuận lợi hơn? Có phương tiện nào để trung chuyển họ hay không?

- Theo tính toán của chúng tôi, mạng lưới tuyến xe buýt được phủ kín tương đối. Ở các nước khác người dân sẵn sàng đi 500m-1km để đến trạm xe buýt. Thế nhưng, theo khảo sát của chúng tôi, tại TP.HCM, 66% người dân muốn trạm xe buýt cách nhà khoảng 100-200m.

Hiện nay, các trạm xe buýt tại TP.HCM cách nhau từ 400-500m. Tuy vậy, có nơi trạm xe buýt được đặt khá xa, đặc biệt là ở trong các con hẻm vì không thể nào đặt trạm ở những nơi này.

Theo tôi, người dân nên hình thành thói quen đi bộ như thị dân ở các thành phố lớn. Chúng tôi đang chấn chỉnh để xem khu vực nào chưa có tuyến xe buýt thì chắc chắn phải bố trí. Nếu đường nhỏ hẹp, chúng tôi sẽ đưa các loại xe buýt từ 12-14 chỗ thu gom hành khách ra các trạm chính.

- Một số sở ngành tại TP.HCM áp dụng thí điểm vận động cán bộ công nhân viên chức đi xe buýt. Thực tế vào những ngày phải đi xe buýt theo quy định của cơ quan, số lượng xe gắn máy trong bãi giữ xe cơ quan đó giảm hẳn đi nhưng lượng xe gắn máy ở các bãi giữ xe xung quanh thì đông nghẹt. Làm thế nào để cuộc vận động này đi vào thực chất hơn là mang tính đối phó?

Theo đó, chúng tôi phải đảm bảo tiền trợ giá đến tay chủ xe nhanh, đủ, kịp thời.

- Câu chuyện này có thật! Ngay ở Sở GTVT thời gian trước đây cũng có vấn đề đó. Tôi cho rằng, trước hết phụ thuộc vào tính tự giác của mỗi cán bộ công chức vì nếu không tự giác thì có rất nhiều cách để đối phó.

Riêng tại Sở GTVT chúng tôi đã triển khai quy định đến các phòng, ban, các cơ quan chuyên môn để mỗi cán bộ công chức hiểu rằng việc làm của mình không những góp phần cho hoạt động vận tải của ngành mà còn góp phần giảm ách tắc giao thông đô thị. Nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ, không thường xuyên giáo dục thì rất dễ xảy ra bệnh hình thức.

Ông Dương Hồng Thanh: "Xe buýt đi đúng giờ là một bài toán rất khó giải quyết. Rất mong người dân chia sẻ"

- Xe buýt vẫn có một số mặt tiêu cực như dừng đỗ không đúng trạm, chạy ẩu, thái độ của tiếp viên, tài xế còn kém... Sở GTVT sẽ chấn chỉnh những mặt hạn chế đó như thế nào?


- Qua cơ quan thông tấn báo chí và khảo sát tìm hiểu, chúng tôi đã biết được vấn đề này. Chúng tôi có đề ra những giải pháp cụ thể. Trước hết là giải pháp từ các cơ quan quản lý nhà nước.
 
TP.HCM có đặc trưng là có đến 29 HTX xe buýt, chỉ có 1 doanh nghiệp nhà nước, 1 công ty liên doanh và 1 công ty TNHH. Về bản chất, ở các HTX, xã viên chính là chủ sở hữu xe. Do vậy, về mặt vốn liếng, tiền bạc họ không có nhiều như các công ty. Ngay cả tiền lương, tiền đổ dầu hàng ngày họ cũng phải có từ “tiền tươi” thu được từ việc bán vé xe buýt. Tiếp đến, phải đảm bảo điểm dừng cho các xe buýt lưu đậu; phải đảm bảo mạng lưới tuyến xe buýt phủ khắp thành phố, thuận tiện cho hành khách.
 
Ngoài ra, phải cung cấp thông tin về việc đi lại bằng xe buýt cho hành khách bất cứ lúc nào. Cuối cùng là bảo đảm có hệ thống vé rẻ, đa dạng để người dân có thể dễ dàng tiếp cận sử dụng.

Ngược lại, chúng tôi cũng đòi hỏi trách nhiệm của các giám đốc doanh nghiệp, các chủ xe. Khi cơ quan nhà nước đáp ứng đủ điều kiện hoạt động tốt cho họ rồi thì họ phải đảm bảo chất lượng phục vụ nói chung và những tiêu chí của ngành (vấn đề an toàn, tốc độ, thái độ đối xử, vệ sinh sạch sẽ, văn minh xe buýt...).

Chúng tôi đang xây dựng cam kết giữa các chủ doanh nghiệp với lãnh đạo sở; cam kết giữa chủ xe, lái phụ xe, nhân viên trên xe với chủ doanh nghiệp về thực hiện chất lượng lao động. Song song đó, chúng tôi liên tục kiểm tra, chế tài để buộc doanh nghiệp, chủ xe thực hiện. Không có lý gì cơ quan quản lý nhà nước cung cấp mọi điều kiện nhưng dịch vụ phục vụ của xe buýt lại không tốt.

Trong tháng 9 này, chúng tôi sẽ làm quyết liệt để xe buýt trở nên thân thiện với mỗi người dân.

Tất nhiên trong tổng số 2 vạn chuyến xe buýt mỗi ngày, không tránh khỏi những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Nghệ An rà soát gần 1.000 người đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Nghệ An rà soát gần 1.000 người đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Xã hội 29/03/2020 - 20:37

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu rà soát hơn 960 người của tỉnh này từng đến Bệnh viện Bạch Mai để có phương án cách ly.

Hải Phòng: Nhiều người trên 60 tuổi tham gia tổ công tác phòng chống dịch

Hải Phòng: Nhiều người trên 60 tuổi tham gia tổ công tác phòng chống dịch

Xã hội 29/03/2020 - 20:18

Được khuyến cáo ‘nên ở nhà’ nhưng nhiều người cao tuổi ở Hải Phòng vẫn sẵn sàng tham gia các tổ công tác phòng chống dịch tại các thôn, xóm, tổ dân phố.

Xe cẩu mất lái đâm sập cây xăng

Xe cẩu mất lái đâm sập cây xăng

Xã hội 29/03/2020 - 18:54

Chiều 29/3, tại Km26 + 300 Quốc lộ 4D thuộc địa phận bản Huổi Lùng (xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thái Nguyên: Cách ly 242 người liên quan tới bệnh nhân 178

Thái Nguyên: Cách ly 242 người liên quan tới bệnh nhân 178

Xã hội 29/03/2020 - 14:51

Theo thông báo chính thức của Bộ Y tế, ngày 29/3, tỉnh Thái Nguyên đã có bệnh nhân đầu tiên dương tính với Covid 19 và là bệnh nhân số 178 trong cả nước.

2 xe máy đấu đầu, 4 người thương vong

2 xe máy đấu đầu, 4 người thương vong

Xã hội 29/03/2020 - 09:56

Sau khi tai nạn xảy ra, 1 thanh niên tử vong tại chỗ, 3 thanh niên còn lại bị thương nặng được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó có thêm 2 người tử vong.

Con dâu của bệnh nhân 133 đã đi những đâu?

Con dâu của bệnh nhân 133 đã đi những đâu?

Xã hội 29/03/2020 - 09:52

Đến 4h sáng 29/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lai Châu đã rà soát, xác minh những trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ hai của tỉnh này.

Lập trạm dã chiến trong rừng ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Lập trạm dã chiến trong rừng ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Xã hội 29/03/2020 - 08:44

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã triển khai 12 chốt kiểm dịch cố định và lập một số trạm dã chiến trong rừng ngăn chặn công dân vượt biên trái phép.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Thái Nguyên từng về quê bằng xe khách

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Thái Nguyên từng về quê bằng xe khách

Xã hội 29/03/2020 - 07:33

Nữ bệnh nhân (sinh năm 1976), ở huyện Đại Từ, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Người giàu cũng một phen tiến thoái lưỡng nan

Người giàu cũng một phen tiến thoái lưỡng nan

Xã hội 29/03/2020 - 06:10

Trước khi ngành hàng không Việt Nam tạm ngừng các chuyến bay quốc tế, có một dòng du học sinh đã đổ về nước để “né” dịch Covid-19.

Thừa Thiên - Huế đón hơn 1.000 công dân về từ Lào

Thừa Thiên - Huế đón hơn 1.000 công dân về từ Lào

Xã hội 28/03/2020 - 21:31

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa đón hơn 1.000 công dân địa phương từ Lào về và đã tiến hành cách ly theo quy định.

Lào Cai: Rà soát trường hợp khám, điều trị tại bệnh viện tuyến trung ương

Lào Cai: Rà soát trường hợp khám, điều trị tại bệnh viện tuyến trung ương

Xã hội 28/03/2020 - 21:30

Ngày 28/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho biết, tạm thời đã xác định những người tới khám, học tập nghiên cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3.

Gần 150 người Việt mắc kẹt ở Singapore mong trợ giúp

Gần 150 người Việt mắc kẹt ở Singapore mong trợ giúp

Xã hội 28/03/2020 - 20:53

146 công dân Việt Nam đi chữa bệnh, lao động, học tập bị kẹt ở Singapore đang khẩn cầu sự giúp đỡ để tìm cách về nước.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đồng loạt đưa giá lợn hơi về mức 70.000 đ/kg từ ngày 1/4

Đồng loạt đưa giá lợn hơi về mức 70.000 đ/kg từ ngày 1/4

Ngày 30/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp chăn nuôi lợn nhằm đề nghị đồng loạt đưa giá lợn hơi về mức 70.000 đ/kg từ 1/4/2020.

Làng hữu cơ giữa Thủ đô bụi mịn

Làng hữu cơ giữa Thủ đô bụi mịn

Nhà vườn, chuồng trại hữu cơ thì có nhiều nhưng cả một làng hữu cơ là điều hiếm thấy đặc biệt ở giữa Thủ đô xếp vào top ô nhiễm bụi mịn nhất thế giới.