Thứ ba, 19/02/2019 06:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP HCM: CSGT không được mang quá 100.000 đồng

07/12/2011, 13:51 (GMT+7)

Để kiểm soát hoạt động, tránh tiêu cực của cảnh sát giao thông, Công an TP HCM đã ra quy định các chiến sĩ khi đi làm nhiệm vụ không được mang quá 100.000 đồng.

Để kiểm soát hoạt động, tránh tiêu cực của cảnh sát giao thông, Công an TP HCM đã ra quy định các chiến sĩ khi đi làm nhiệm vụ không được mang quá 100.000 đồng.

Trao đổi với PV, trung tá Trần Văn Thương - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc (PC67 Công an TP HCM) cho biết, quy định này đã được triển khai trên toàn lực lượng.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố khi đi làm nhiệm vụ trên đường không được mang quá 100.000 đồng. Nếu có việc gấp cần phải mang nhiều hơn để sử dụng sau giờ làm việc thì phải niêm phong số tiền đó lại và có chữ ký của lãnh đạo đội. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông còn không được sử dụng điện thoại di động trong lúc làm nhiệm vụ.

Các cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ trên đường sẽ không được mang quá 100.000 đồng

Toàn bộ chiến sĩ tại đơn vị được yêu cầu nghiêm túc thực hiện quy định. Sẽ có đơn vị chức năng giám sát quá trình thực thi và kiểm tra đột xuất. Tại thời điểm bị kiểm tra, cảnh sát giao thông có nhiệm vụ cung cấp chứng từ cho các khoản tiền thu được. Nếu không giải trình được khoản tiền vượt quá 100.000 đồng, viên cảnh sát đó sẽ bị lập biên bản. Mức xử lý sau đó phụ thuộc vào kết luận sai phạm, từ cảnh cáo, phạt thi đua, cho ra khỏi ngành...

Theo lãnh đạo Công an TP HCM thì đây là quy định riêng của ngành công an thành phố. Biện pháp này nhằm giúp các cấp lãnh đạo kiểm soát hoạt động của chiến sĩ, sẽ là căn cứ để xác định nếu xảy ra hành vi tiêu cực của cảnh sát giao thông.

Đại tá Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (C67, Bộ Công an) cho biết, rất ủng hộ quy định nội bộ này vì đây là biện pháp tốt để phòng chống tiêu cực ngành. "Theo tôi, phương án này rất khả thi và dễ dàng đi vào thực tế. Khoản 100.000 đồng được mang theo đã đủ cho các anh cảnh sát ăn, uống cà phê", ông Tuyên nói.

Cũng theo ông Tuyên, khi đã là quy định rồi thì tự mỗi cảnh sát giao thông phải ý thức chấp hành cùng các biện pháp kiểm soát của cơ quan chức năng. "Trước thì các anh còn bảo là tiền của gia đình, còn giờ nếu bị phát hiện đem quá số tiền đã quy định thì sẽ bị quy là tiền tiêu cực, chẳng chối vào đâu được", ông Tuyên nói.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận