| Hotline: 0983.970.780

TP HCM đặt mục tiêu trở thành Trung tâm y khoa khu vực Đông Nam Á

Thứ Tư 03/04/2019 , 14:09 (GMT+7)

Xây dựng ngành y tế TP thành Trung tâm y khoa của khu vực Đông Nam Á, là mục tiêu mà TP HCM đang hướng tới.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn - một trong những bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị tiên tiến ở TP HCM

UBND TP HCM vừa giao Sở Y tế xây dựng Đề án phát triển ngành y tế TP thành Trung tâm y khoa của khu vực Đông Nam Á, sớm xây dựng thành Trung tâm chẩn đoán các bệnh lý kỹ thuật cao, Trung tâm kiểm định y khoa kỹ thuật cao mang tầm quốc tế của TP.

Để thực hiện được mục tiêu đó, ngành y tế TP phải nghiên cứu đầu tư hoặc mở rộng các bệnh viện, đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước G7, kết hợp đào tạo nguồn nhân lực cán bộ y tế từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Y Dược TPHCM để đáp ứng nhu cầu cán bộ y tế của TP trong những năm tới.

UBND TP cũng giao Sở Y tế xây dựng Đề án phát triển Công nghiệp Dược, tạo nguồn thu ngân sách của TP; tăng cường hợp tác quốc tế với các quốc gia có nền y học phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu...; nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ, dược sĩ của TP nhằm góp phần chữa trị cho bệnh nhân ngày càng có chất lượng và hiệu quả.

Trên địa bàn TP HCM hiện có 100 bệnh viện nhà nước và tư nhân do TP quản lý.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?