Chủ nhật, 17/02/2019 05:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP HCM: Nhà xe nhốt khách xử... luật rừng

11/10/2011, 09:23 (GMT+7)

Một nhóm hành khách vừa bị nhà xe Tuấn Quyết (chạy tuyến Sài Gòn-Hà Nội) bắt nhốt và đánh đập dã man đến ngất xỉu.

Chiếc xe tang vật đậu trước ngôi nhà
Một nhóm hành khách vừa bị nhà xe Tuấn Quyết (chạy tuyến Sài Gòn-Hà Nội) bắt nhốt và đánh đập dã man đến ngất xỉu. Công an Quận Thủ Đức đã giải cứu thành công các nạn nhân và đưa đi cấp cứu.

Theo lời các nạn nhân kể lại: Khoảng 8h sáng 9/10, anh Lê Xuân Quỳnh (SN 1990, làm nghề bán cà phê) cùng anh Đặng Văn Biên (SN 1982, chạy xe ôm) đưa một người bạn đồng hương ra trước cổng KCX Linh Trung đón xe Tuấn Quyết BS 53N 9305 chạy tuyến Sài Gòn – Hà Nội về quê Hà Tĩnh. Do thấy xe vắng khách, Biên xin cho bạn được ngồi ghế trước cho thoải mái nhưng nhà xe không đồng ý.

Anh Biên liền đưa bạn xuống xe thì bị nhà xe đóng cửa xe lại, rồi cho xe quay về hướng TPHCM. Khi đến cây xăng Huệ Thiên, nhóm lơ xe đuổi toàn bộ khách và bạn anh Biên xuống xe. Khách vừa xuống xe, bọn chúng gồm năm người dùng mã tấu lao vào đánh anh Biên túi bụi.

Gặp chúng tôi anh Quỳnh như chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc: "Thấy xe quay lại về hướng bến xe miền Đông chỉ có một mình Biên trên xe, em tưởng xe đang quay lại bắt khách nên em và Trung quay về. Sau đó, em nhận được điện thoại Biên, bảo bọn em lên xe để đưa Biên về. Tuy nhiên, một người của nhà xe giật điện thoại của Biên, nói mời bọn em lên xe uống nước trà “nói chuyện” rồi sẽ thả người”. Thấy vậy, Quỳnh gọi thêm bạn là Trần Ngọc Phi, Lê Văn Trung, Lê Văn Minh theo yêu cầu của nhà xe đến một ngôi nhà trên đường Tam Bình, khu phố 7, quận Thủ Đức.

Vừa vào nhà, cổng liền bị khóa trái, 5 người của nhà xe cầm mã tấu, rựa… trong nhà lao vào đánh hội đồng, quát: “Tụi mày ngu mới mò vào nhà tao, tao chém chết hết”. Lúc đó Minh, Trung dính mấy nhát chém vào vai và chân nhưng vẫn leo được rào trốn thoát. 3 người còn lại kẹt trong nhà bị đánh, chém bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, các anh Biên, Quỳnh và Phi thấy bị trói. Năm người trong nhà tiếp tục dùng ống tuýp sắt, nhị khúc và rựa đánh anh Quỳnh, Phi đến ngất xỉu, rồi múc nước tạt vào mặt cho tỉnh rồi đánh tiếp.

Khoảng 16h cùng ngày, khi công an phường Hiệp Bình Chánh tới bao vây, yêu cầu thả các nạn nhân thì nhà xe nhanh chóng giấu hết hung khí rồi ra mở cổng cho công an vào. Các anh Quỳnh, Phi, Biên được đưa về công an phường Hiệp Bình Chánh, sau đó được đưa gấp đến phòng khám đa khoa Hồng Châu II băng bó vết thương. Nhưng hai anh Phi, Trung vì vết thương nặng nên phải đưa vào cấp cứu. Hiện các “hung thủ” của vụ án đang bị tạm giữ hành chính.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận