Thứ hai, 24/09/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP HCM: Nhiều Cty đóng cửa tạm nghỉ

16/05/2014, 15:39 (GMT+7)

Theo ghi nhận của PV NNVN, ngày 15/5, nhiều công ty ở Khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM) đã tiếp tục đóng cửa, dán thông báo tạm nghỉ.

TP HCM: Nhiều Cty đóng cửa tạm nghỉ
Nhiều công ty trong KCN Tân Tạo đóng cửa tạm nghỉ

Có mặt tại Khu A (Công ty Pounyuen Việt Nam) phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM), ngay từ sáng sớm tại nhiều góc đường KNC, các lực lượng Công an, cảnh sát cơ động, CSGT…đã có mặt rất đông tại những “điểm nóng” trong KCN Tân Tạo và trước cổng các công ty của Trung Quốc nhằm bảo đảm ANTT và kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp quá khích xuống đường biểu tình, đua xe và lợi dụng xông vào phá hoại tài sản của các công ty. 

Vì lo sợ bị đập phá, các công ty đã phải treo cờ Tổ quốc, băng rôn “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”, “công ty chúng tôi ủng hộ Việt Nam”, hoặc “công ty 100% vốn Việt Nam"…“

Các cuộc diễu hành đã xuất hiện từ hôm trước, nhưng hôm nay các công nhân cũng không quá manh động. Chúng tôi ủng hộ công nhân diễu hành phản đối Trung Quốc nhưng họ cần phải ôn hòa!”, một đội trưởng bảo vệ Cty Pounyuen Việt Nam chia sẻ.

Trao đổi với PV, Trung tá Huỳnh Nam - Trưởng Công an phường Tân Tạo cho biết: “Sáng sớm hôm nay, sau khi các công ty quyết định tạm nghỉ và dán thông báo thì đoàn công nhân có xuống đường tuần hành biểu tình ôn hòa, không có bạo động xảy ra. Lực lượng chức năng từ phường đến quận có mặt từ sớm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”.

Theo ông Nam, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục theo dõi và bằng nhiều cách kêu gọi công nhân tỉnh táo, tránh bị kích động. Nếu tình hình yên ổn, lực lượng công nhân có ý thức tốt, ổn định tư tưởng thì chắc chỉ một vài ngày tới các công ty sẽ có thể mở cửa trở lại làm việc bình thường. 

M.S

Đang được quan tâm

Gửi bình luận