UBND TP HCM vừa phê duyệt 2 Chương trình phát triển hoa và rau an toàn đến 2015. Theo đó, đến năm 2015, về hoa, cây kiểng, TP phấn đấu đạt 2.100 ha, trong đó diện tích hoa lan đạt 400 ha; đưa vào sản xuất 4 - 5 giống hoa kiểng mới; lập quy hoạch làng nghề nằm trong quy hoạch phát triển làng nghề nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái tại huyện Củ Chi; hình thành 2 Trung tâm giao dịch hoa kiểng; thành lập mới từ 10 HTX và 15 tổ hợp tác trở lên trong lĩnh vực hoa, cây kiểng; 70% hộ trồng hoa lan có qui mô sản xuất từ 5.000 m2 trở lên có áp dụng cơ giới hóa.
Đến năm 2015, diện tích gieo trồng rau của TP đạt 15.000 ha, năng suất đạt 25 tấn/ha, sản lượng đạt 375.000 tấn, giá trị sản xuất đạt trên 220 triệu đồng/ha/năm, trong đó trên 90% các tổ chức, cá nhân tại các vùng sản xuất rau an toàn tập trung đảm bảo đủ điều kiện sản xuất, sơ chế sản phẩm rau, quả an toàn phù hợp VietGAP; 100% diện tích sản xuất rau tại các HTX, Tổ hợp tác được chứng nhận rau VietGAP; 100% xã có sản xuất rau thực hiện chương trình nông thôn mới có mô hình sản xuất rau được chứng nhận VietGAP; TP xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ rau an toàn được kiểm tra giám sát, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm …