Theo Sở NN-PTNT TPHCM, trong năm 2011 toàn TP có thêm 34 tổ chức, cá nhân sản xuất rau (gồm các loại dưa leo, bầu bí, khổ qua, mướp, rau gia vị, cải xanh, cải ngọt, rau dền, dưa hấu, dưa lưới…) được Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp cấp giấy chứng nhận sản xuất rau theo quy trình VietGap, với tổng diện tích tích 21,3 ha, sản lượng gần 2.900 tấn/năm.
Như vậy, lũy kế từ năm 2009 đến nay, Trung tâm đã chứng nhận cho 90 tổ chức, cá nhân là xã viên của 3 HTX Nhuận Đức, Ngã Ba Giòng, Thỏ Việt; 4 công ty và các nông hộ với tổng diện tích 60,4 ha, cho tổng sản lượng rau, củ, quả theo quy trình VietGap đạt gần 7.900 tấn/năm.
Sở này cũng cho biết, hiện TPHCM đã hoàn thành cơ bản việc kiểm tra chất lượng đất, chất lượng nước và chất lượng sản phẩm rau tại những vùng có nguy cơ ô nhiễm cao, trong đó có 2.735 ha (chiếm 96,3% tổng diện tích canh tác) đủ điều kiện sản xuất rau an toàn.