Thứ ba, 19/06/2018 09:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP HCM: Xe khách "ngáp gió"

11/02/2011, 09:28 (GMT+7)

Trong khi hành khách đứng, ngồi vật vã từ miền Bắc, miền Trung đón xe khách vào TPHCM với giá vé “trên trời”, thì ngay tại BX Miền Đông, các xe khách lại ngồi “ngáp gió” chờ khách.

Trong khi hành khách đứng, ngồi vật vã từ miền Bắc, miền Trung đón xe khách vào TPHCM với giá vé “trên trời”, thì ngay tại BX Miền Đông, các xe khách lại ngồi “ngáp gió” chờ khách.

 Trong những ngày 9-10/2 (tức mùng 7, 8/ 1 AL), chúng tôi có mặt tại BX Miền Đông, tại khu vực đỗ xe khách đường dài đi miền Trung, miền Bắc hình ảnh đập vào mắt là hàng chục chiếc xe khách đi Quảng Ngãi, Vinh, Đà Nẵng, Đồng Hới, Hà Nội, Hải Dương... nằm la liệt chờ tài để quay trở ra miền Trung, miền Bắc rước khách.

 Tấp vào xe khách Bình Tâm 45 chỗ biển số 76M-1730 từ TPHCM đi Quảng Ngãi, lấy lý do có việc gấp về TX Quảng Ngãi, thấy trên xe chỉ có lẹt đẹt 2, 3 khách, tôi nhảy đại lên xe rồi hỏi bác tài: “Đi không cần mua vé thì giá bao nhiêu?” – 290 ngàn đồng, nhưng không vé thì bớt 50 ngàn. Lên nhanh lên, có mấy khách tui cũng chạy bởi sắp tới tài rồi!”. –Nhưng cho tui đăng ký ngày trở lại TPHCM là mùng 10 tết được không, giá nào cũng chấp nhận hết! “Biết rồi, mà không được đâu. Có người trả tui 600 ngàn từ Quảng Ngãi vào TPHCM nhưng cũng đành chịu. Từ đây tới ngày 18/2 (tức 16 AL) khách đã đăng ký chiều vào kín hết chỗ. May ra ngày 14/2 (tức 12 AL) là còn mấy chỗ thôi”.

“Hiện có khoảng 19 đến 20 đoàn tàu từ các tỉnh về ga Sài Gòn với lượng hành khách vào khoảng 22 ngàn người. Dịp này, tất cả các ga thuộc các tỉnh thành từ Hà Nội trở vào đều tăng hết công suất, đặc biệt là tăng cường ghế phụ”- Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Ga Sài Gòn
Trông thấy chiếc xe Mai Linh biển số 52S-2449 vừa chở khách từ Đà Nẵng vào BX đỗ khách, tôi trờ tới hỏi đi Đà Nẵng, bác tài coi bộ mệt mỏi nhưng cũng vui vẻ “mách nước”: “ Đi ra miền Trung bây giờ dễ lắm, muốn giá bao nhiêu cũng được. Nhưng 6 giờ tối nay tôi mới quay ra. Nếu chờ không được thì ra ngoài bắt xe, thiếu gì, từ TPHCM đi Hà Nội có khách trả 100 ngàn, nhà xe cũng đi mà”.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, GĐ BXMĐ cho biết, từ ngày mùng 5 Tết trở đi, bình quân mỗi ngày tại BX có khoảng 2.000 lượt xe từ các tỉnh miền Trung, Bắc và Tây Nguyên đổ về bến với khoảng 40-50 ngàn hành khách. Chúng tôi vẫn chỉ đạo cho nhân viên các bộ phận phải tạo điều kiện thuận lợi cho xe quay đầu nhanh để giải tỏa khách, tránh tình trạng ùn ứ đầu bến, nhất là các tuyến Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc với các thủ tục xuất bến nhanh nhất, chỉ trong vòng 1,2 phút là xe có thể xuất bến ngay. Nhưng do đặc điểm là trước Tết khách đều về quê, nên hầu hết đều “xách” xe không chạy hết, rất khó kiếm khách ra”- ông Thừa nói 

Còn tại bến xe Miền Tây, lượng khách từ các tỉnh đổ về bến tăng gấp 2, 3 so với ngày thường, bình quân khoảng 50.000 người/ngày. "Nhằm giải tỏa hành khách một cách nhanh nhất tại bến, từ nay đến mùng 10 Tết, chúng tôi chủ trương giảm 50% giá dịch vụ qua bến cho các xe quay đầu về lại các tỉnh để “rước” khách lên" - ông Huỳnh Hải Anh, PGĐ BXMT cho hay.

Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận