Thứ ba, 17/09/2019 11:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM – Rotterdam: Ký kết chương trình hợp tác đối phó biến đổi khí hậu

11/03/2015, 09:10 (GMT+7)

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ chia sẻ các bài học kinh nghiệm liên quan đến việc áp dụng các biện pháp thích ứng biến đổi khí hậu, quy trình lập kế hoạch, sự tham gia của cộng đồng. 

TP.HCM – Rotterdam: Ký kết chương trình hợp tác đối phó biến đổi khí hậu
Ông Ahmed Aboutaleb, thị trưởng thành phố Rotterdam, và ông Lê Hoàng Quân, chủ tịch UBND TP.HCM, sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ

Ngày 10/3, tại TP.HCM, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP và ông Ahmed Aboutaleb, Thị trưởng thành phố Rotterdam (Hà Lan) đã ký kết bản ghi nhớ chương trình hợp tác về việc xây dựng chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu cho TP.HCM phát triển hướng về phía biển.

Với những tiến bộ đạt được trong thực hiện các chiến lược thích ứng biến đổi khí hậu ở cả thành phố Rotterdam và TP.HCM, sự tham gia của thành phố Rotterdam tại Chương trình "100 thành phố có khả năng phục hồi", hai bên sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tiếp xúc và hợp tác trực tiếp giữa cơ quan, ban, ngành, các viện và trung tâm xuất sắc.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ chia sẻ các bài học kinh nghiệm liên quan đến việc áp dụng các biện pháp thích ứng biến đổi khí hậu, quy trình lập kế hoạch, sự tham gia của cộng đồng. Thành phố Rotterdam sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển một chiến lược phục hồi trong đó bao gồm các đánh giá về khả năng dễ bị tổn thương của các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cho biết: Chương trình "TP.HCM phát triển hướng về phía biển, thích ứng với biển đổi khí hậu" luôn được xác định là ưu tiên hàng đầu của thành phố.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận