Thứ bảy, 20/07/2019 05:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM: 85% bệnh nhân nhiễm HIV có bảo hiểm y tế

01/12/2018, 07:51 (GMT+7)

Đó là thông tin được Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ trong Lễ trao giải thưởng “Dải Băng Đỏ năm 2018” - giải thưởng thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+) tổ chức vào tối 30/11 tại TP.HCM.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM

Tham gia lễ trao giải có đại diện Sở Y tế TP.HCM, Cục phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm phòng chống AIDS tại TP.HCM, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, PEPFAR, các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như các văn nghệ sĩ.

Tại lễ trao giải, BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, giải thưởng Dải Băng Đỏ năm nay là lần thứ 4 được tổ chức. Đây là một giải thưởng vô cùng ý nghĩa, nhằm vinh danh những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho cộng đồng những người sống với HIV/AIDS (VNP+) tại Việt Nam.

“Chúng tôi đánh giá rất cao cộng đồng VNP+ luôn đồng hành với ngành Y tế thành phố. Hiện thành phố đã huy động kinh phí hỗ trợ mua BHYT cho các bệnh nhân không có điều kiện. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 85% bệnh nhân đang được theo dõi HIV/AIDS trên địa bàn Thành phố có thẻ BHYT. Để đạt được mục tiêu 90-90-90, Sở Y tế TP.HCM đã có nhiều biện pháp thực hiện quyết liệt, kiện toàn triển khai các cơ sở phòng khám tại các cơ quan y tế. Mục tiêu đến năm 2019, các cơ sở y tế sẽ khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe được cho tất cả các bệnh nhân nhiễm HIV”, BS Hưng nhấn mạnh.

Với chuỗi hoạt động mang chủ đề “Không kì thị và phân biệt đối xử với người sống HIV và các nhóm ảnh hưởng”, giải thưởng hướng đến mục tiêu tuyên truyền giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các nhóm cá thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đồng thời nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của những nhóm cá thể này trong xã hội.

Một giải thưởng được trao tại đêm trao giải “Dải Băng Đỏ 2018”

Giải thưởng “Dải Băng Đỏ” năm nay được trao thưởng cho các hạng mục: Cơ sở y tế tiêu biểu; Tổ chức cộng đồng tiêu biểu; Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng người tiêm chích ma túy; Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng người lao động tình dục; Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng nam quan hệ tình dục đồng giới; Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng người chuyển giới; Nhân vật tiêu biểu dự phòng lây truyền từ mẹ sang con; Giải cống hiến cho nhân vật tiêu biểu sống chung với HIV/AIDS.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận