Thứ sáu, 22/06/2018 10:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TPHCM: Bàn cách cứu người nuôi bò sữa

28/05/2010, 08:35 (GMT+7)

Hôm qua 27/5, cuộc họp bàn các giải pháp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa đã diễn ra tại Sở NN-PTNT TPHCM...

Cỏ khô nhập khẩu từ Mỹ của Vinamilk nhằm giúp bò có chất lượng sữa đồng đều

Hôm qua 27/5, cuộc họp bàn các giải pháp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa đã diễn ra tại Sở NN-PTNT TPHCM với sự tham dự của đại diện Hội Nông dân TP và các huyện Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Cty Vinamilk và Cty sữa Friesland Campina Vietnam (Cô gái Hà Lan).

Theo bà Nguyễn Thị Như Hằng - GĐ điều hành Vinamilk, chất lượng sữa hiện nay chưa ổn định do người nông dân chưa được hỗ trợ kỹ thuật tốt, bên cạnh đó nguồn nguyên liệu thức ăn kém chất lượng, pha trộn nhiều tạp chất là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng sữa chưa đạt.

Ông Dương Trọng Nhân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM cho rằng các Cty thu mua sữa cần điều chỉnh lại một số nội dung trong bản hợp đồng thu mua với nông dân vì có nhiều câu từ khó hiểu, gây thiệt hại cho nông dân. Bên cạnh đó cũng cần xem lại việc thưởng, phạt đối với người nuôi bò sữa khi chất lượng sữa tăng cao thì thưởng ít nhưng nếu không đạt thì phạt nhiều. Hiện nay có tình trạng là người nông dân ở một vùng nuôi bò sữa với thức ăn, công thức chăm sóc giống nhau, thế nhưng kết quả kiệm nghiệm khác nhau. Điều đó cho thấy công tác kiểm nghiệm chưa khách quan.

Được biết, trước đó để chia sẻ với khó khăn của người chăn nuôi từ ngày 25/2/2010 Vinamilk đã tăng giá thu mua sữa thêm 220 đồng mỗi kg. Còn hãng sữa “Cô gái Hà Lan” cũng hỗ trợ người nuôi bò sữa bằng cách giảm các mức trừ chỉ tiêu tạp trùng tối đa là 500 đồng/kg kể từ tháng 4/2010 thay vì 900 đồng/kg so với trước đó.

H.THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận