Thứ bảy, 17/11/2018 04:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP.HCM: Băng trộm tài khoản tinh vi lĩnh án

16/11/2011, 08:52 (GMT+7)

Thông qua việc tham gia các diễn đàn và mua bán trên mạng, Mạch Hữu Tài, Trần Cao Vũ, Nguyễn Trần Nhật Khương và Lê Ngọc Thái đã thu lời bất chính hàng trăm triệu...

Bằng thủ đoạn lấy thông tin từ các loại thẻ visa, ATM…của người nước ngoài, nhóm đối tượng đã dùng chính tài khoản của nạn nhân để mua hàng hoá và hàng trăm vé máy bay đi trong nước và nước ngoài… 

Các bị cáo tại tòa

Hôm qua 15/11, TAND TP.HCM tuyên phạt Mạch Hữu Tài (SN:1987, quốc tịch Trung Quốc, ngụ tại TP.HCM) 10 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Cùng tội danh trên, Trần Cao Vũ (SN: 1980 quê Bình Thuận), Nguyễn Trần Nhật Khương (SN: 1983 quê Khánh Hòa), Lê Ngọc Thái (SN: 1988 quê Đồng Nai) lần lượt lĩnh các mức án 2 năm, 6 tháng, 9 tháng tù nhưng hưởng án treo.

Theo tài liệu, thông qua việc tham gia các diễn đàn và mua bán trên mạng, Mạch Hữu Tài, Trần Cao Vũ, Nguyễn Trần Nhật Khương và Lê Ngọc Thái đã vào mạng internet lấy cắp hoặc mua lại thông tin trong thẻ tín dụng cá nhân của người nước ngoài. Sau đó, chúng dùng những thẻ tín dụng này để thanh toán các vé máy bay điện tử đã đặt mua của các Hãng hàng không Vietnam Airline, JetStar Pacific Airlines, Tiger Airways. Sau đó, chúng lấy số vé đã mua được để cho, sử dụng hoặc bán lại với giá rẻ, kiếm tiền tiêu xài. Với chiêu thức này, Mạch Hữu Tài đã mua 208 vé máy bay điện tử trị giá 868 triệu đồng; chiếm đoạt của các chủ thẻ nước ngoài 863 triệu đồng.

Sau khi có được vé, Tài đã liên hệ để bán lại ngay vé cho những người có nhu cầu ngay tại nhà mình và thu lợi 80 triệu đồng. Khi bán, Tài nói với khách là mua được vé giá rẻ trên mạng nên bán lại. Riêng số tiền mà Thái dùng thông tin trộm được trong thẻ tín dụng của người nước ngoài để mua hàng hóa từ Mỹ gửi về Việt Nam, do không xác định được bị hại là ai, số tiền bao nhiêu nên không đủ cơ sở kết luận hành vi này.

Lê Ngọc Thái được xác định có mua của Tài vé máy bay điện tử khứ hồi chiều TP.HCM – Singapore và TP. HCM – Hà Nội. Thái khai nhận đã lấy trộm và mua lại thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài qua mạng internet. Trong tổng số 6 vé mà Thái mua thì chỉ dùng thông tin trộm được trong thẻ tín dụng cá nhân của người nước ngoài để mua 1 vé giá trị 4,7 triệu đồng, 3 vé do Thái dùng tài khoản ảo để mua còn 2 vé do Thái đặt chỗ.

Còn Khương do quen biết với Tài và xin các thông tin trong thẻ tín dụng của người nước ngoài và được cho một vé khứ hồi TP.HCM – Singapore. Ngoài ra Khương cũng mua của Tài 3 vé khứ hồi trong nước và giúp Thái mua 6 vé máy bay điện tử đi trong nước. Khương cũng trực tiếp dùng thông tin trong thẻ tín dụng của người nước ngoài để mua 9 vé với số tiền 26 triệu đồng. Cơ quan chức năng xác định, từ tháng 8/2009-1/2010, Trần Cao Vũ cũng mua được 36 vé máy bay trị giá 162 triệu đồng.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận