Chủ nhật, 21/04/2019 07:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TPHCM: Bắt một đại úy công an liên quan đến lừa đảo?

29/03/2010, 09:53 (GMT+7)

* Nhiều nông dân trồng khoai mì bị quỵt nợ

Cục Cảnh sát hình sự, Cơ quan phía Nam vừa tiến hành tạm giữ 4 đối tượng gồm Phạm Văn Phú (50 tuổi)- GĐ Cty TNHH Phú Hải Ngọc, trụ sở ở Định Quán, Đồng Nai; Trịnh Đắc Sinh (43 tuổi) quê Tân Phú, Đồng Nai; Dương Văn Xuân (22 tuổi) quê Bình Long, Bình Phước và Trịnh Văn Lăng (38 tuổi) để làm rõ dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo nguồn tin của NNVN, tháng 12/2009 Trịnh Văn Lăng giới thiệu Sinh vào làm PGĐ cho một Cty ở Q.1. Sau đó, Sinh cấu kết với Phú đi lừa nhiều nạn nhân ở một số tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Cần Thơ...với thủ đoạn đặt mua củ mì khô (sắn) của nông dân với giá cao với điều kiện giao hàng theo địa chỉ yêu cầu và nhận tiền sau khi giao hàng.

Sau khi nông dân giao hàng cho Sinh và Phú thì chúng khất sẽ trả sau rồi mang bán số hàng “tay không bắt giặc” của nông dân cho các Cty khác. Bước đầu, công an xác định được có ít nhất 3 nạn nhân là các chủ đại lý thu gom mì ở Lâm Đồng và Bình Phước bị nhóm của Phú, Sinh chiếm đoạt 1,7 tỉ đồng.

Ngoài lừa đảo mua củ mì của nông dân, Phú và Sinh còn dùng chiêu “tổ chức” đi du học nước ngoài và xin việc làm cho những người thất nghiệp vào những vị trí…ngon lành. Bước đầu CQĐT xác định có nạn nhân ở Di Linh (Lâm Đồng) tố cáo bị Phú, Sinh, Lăng chiếm đoạt 2.000 USD. Do nghi ngờ bị dính đến đường dây lừa đảo, nạn nhân đến Cục CSHS tố cáo. Chiều 26/3, khi Lăng đến nhận 1.500 USD của nạn nhân ở một quán cà phê trên đường Nguyễn Cảnh Chân, Q.1 thì bị trinh sát bắt tại trận.

Ông Nguyễn Văn Dung - Trưởng Phòng PC13 – CA TPHCM cho biết, sau khi nhận được tin báo về một đại úy công tác thuộc phòng mình bị bắt đã cử cán bộ sang làm việc với C 14B.

Tại cơ quan công an, Lăng khai là đại úy, đang công tác tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC 13 - CA TPHCM). Đặc biệt, tại cơ quan công an đối tượng Sinh khai mới…ra tù về tội chiếm đoạt tài sản. Còn Xuân cũng mãn hạn tù tháng 12/2009 về tội tàng trữ ma túy.

Được biết, trước đó ngày 14/1, Sinh đang cùng Thế (em họ Lăng) đi giao dịch thì bị CA Thủ Đức bắt giữ do có đơn tố cáo. Tuy nhiên, Thế nhanh chân chạy thoát, về khách sạn đập tủ lấy đi 650 triệu đồng là tiền lừa của một nạn nhân tên Nhiều ở Bình Phước rồi đem phi tang. Do đó, khi công an đến khám phòng Sinh ở thì không thu được tang vật là tiền lừa đảo nên Sinh bị tạm giữ 3 ngày và được thả, tiếp tục đi lừa các nạn nhân cho đến khi bị Cục CSHS bắt giữ. Đặc biệt, Sinh khai còn sử dụng CMND giả tên Nguyễn Văn Hùng để lừa đảo.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận