| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 24/11/2020 - 05:20

Sống khỏe

TP.HCM: Bổ nhiệm Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến

Thứ Năm 20/02/2020 - 08:57

Sở Y tế TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến đặt tại huyện Củ Chi. Tại đây đang cách ly 28 trường hợp từ vùng dịch.

PGS.TS.BS.Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế trao quyết định cho Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến. Ảnh: Sở Y tế cung cấp.

PGS.TS.BS.Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế trao quyết định cho Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến. Ảnh: Sở Y tế cung cấp.

Theo đó, BS.CK2 Nguyễn Thành Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến.

TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 và BS.CK1 Trần Chánh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Huyện Củ Chi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến. Tất cả đều là chức danh kiêm nhiệm.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến có 2 phòng chức năng, bao gồm: Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Phòng Điều dưỡng và 1 Khoa lâm sàng với quy mô 300 giường.

Các hoạt động khác liên quan đến các phòng chức năng còn lại sẽ do các phòng chức năng của BV Bệnh Nhiệt đới đảm trách kiêm nhiệm.

Cùng ngày, Bệnh viện dã chiến đã tổ chức buổi tập huấn thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn cho 135 bác sĩ, điều dưỡng từ 10 bệnh viện đa khoa trên địa bàn Thành phố và 7 bệnh viện quận/huyện được cử đến hỗ trợ tại Bệnh viện Dã chiến (ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi).

Trước đó, ngày 18/2, Sở Y tế TP.HCM cũng đã tổ chức lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng ngừa chuẩn cho 81 điều dưỡng đang công tác tại 14 bệnh viện chuyên khoa của thành phố.

81 điều dưỡng này sẽ tham gia hỗ trợ luân phiên, theo dõi, kiểm soát sức khỏe cho khách nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế.

Bệnh viện Dã chiến đặt tại Ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi đang cách ly 28 trường hợp đi về từ vùng dịch. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Bệnh viện Dã chiến đặt tại Ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi đang cách ly 28 trường hợp đi về từ vùng dịch. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đến ngày 19/02 có 3 trường hợp mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Trong đó, 2 bố con người Trung Quốc đã xuất viện, còn 1 trường hợp là Việt kiều Mỹ đã khỏi bệnh Covid-19 và dự kiến sẽ được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho xuất viện vào cuối tuần này sau khi sức khỏe các bệnh nền của bệnh nhân này ổn định.

32 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

44 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Đối với những trường hợp đi về từ vùng dịch, đều được theo dõi và cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế và WHO.

Trong đó, tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) cách ly 28 trường hợp; 18 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện; và 169 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/tphcm-bo-nhiem-ban-giam-doc-benh-vien-da-chien-d257977.html