Chủ nhật, 22/07/2018 11:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP.HCM: Cảnh giác các chiêu lừa ngay tại điểm thi

09/07/2014, 09:01 (GMT+7)

Liên tiếp trong mấy ngày qua, tại hàng loạt điểm thi các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM xuất hiện đội ngũ nhân viên phát tờ rơi quảng cáo.

TP.HCM: Cảnh giác các chiêu lừa ngay tại điểm thi
Đủ loại tờ rơi bát nháo mà PV NNVN thu thập được tại các điểm thi

Theo thông tin từ hàng chục tờ rơi khác nhau PV NNVN thu thập được, quảng cáo chủ yếu của các đơn vị chuyên tổ chức du học, luyện tiếng Anh, bán trả góp laptop, điện thoại, nhà trọ hay nhà đất giá rẻ.

Đặc biệt, nhiều trường đại học, cao đẳng không tên tuổi cũng thuê người tới phát tờ rơi để quảng bá, trong đó đưa ra những thông tin hết sức hấp dẫn như: “Cam kết giới thiệu việc làm sau khi hoàn tất 2 năm học; hỗ trợ về tài chính, trao học bổng tài năng; hỗ trợ thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong suốt khóa học”.

Thậm chí, có đơn vị còn đánh vào tâm lý phụ huynh bằng chiêu du học tại các nước phát triển, trong trường hợp thí sinh không vượt qua cửa ải tuyển sinh trong nước: “Nếu sau kỳ thi đại học này mà không trúng tuyển theo nguyện vọng, thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đi du học (có học bổng, kinh phí rẻ, môi trường đào tạo chất lượng tốt) tại các trường đại học tại Nga”...

ĐÌNH LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận